4 Cách Chăm Con Khoẻ Mạnh

  23/11/2017

Chăm sóc con khoẻ mạnh là niềm vui đối với bố mẹ, để tạo cho con bạn một sức khoẻ tốt và hạnh phúc là hãy để cho chúng tránh nguy cơ bị bệnh, bị chấn thương, đảm bảo cho chúng có được một hoạt động thể chất và tham gia các hoạt động ngoài trời. Vì vậy với bốn cách chăm con khoẻ mạnh sẽ giúp bố, mẹ chăm con tốt hơn.

Cách chăm con khoẻ mạnh đầu tiên.

Đối với con trẻ giấc ngủ rất quan trọng vì thế tập cho con thói quen ngủ đúng giờ đủ giấc sẽ là  điều đầu tiên bạn cần làm trong cách chăm con khoẻ mạnh. Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khoẻ, nó giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, chống lại nguy cơ nhiểm trùng, tăng cường sự trao đổi chất. Giấc ngủ tốt sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn và làm dịu cảm xúc của bạn.

Tuỳ thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bạn sẽ áp dụng giờ đi ngủ thích hợp, đối với trẻ mầm non ngủ  trên 10-13h, tiểu học từ 10-13h, thanh thiếu niên 8-10h.

Cách chăm con khoẻ mạnh là cho trẻ ngủ đủ giấc.

Cách chăm con khoẻ mạnh là cho trẻ ngủ đủ giấc.

Cách chăm con khoẻ mạnh thứ hai là ăn uống lành mạnh.

Đối với các bữa ăn việc hấp thụ thực phẩm hữu cơ ít bị ngấm hoá chất rất tốt cho cơ thể trẻ. Đối với mỗi gia đình nên mua nhiều trái cây, rau quả, các sản phẩm từ ngũ cốc và từ cá. Nếu con bạn thích ăn rau hãy khuyến khích chúng và cho chúng thử một số gia vị kèm theo để tăng các dưỡng chất khác.

Hãy nhờ bọn trẻ để phụ giúp làm các món ăn, và tạo sự thú vị trong cách chế biến món ăn để tránh bị nhàm chán. Cách chăm con khoẻ mạnh là ăn uống cần lành mạnh.

Cách chăm con khoẻ mạnh là cho trẻ ăn nhiều rau trái cây

Cách chăm con khoẻ mạnh là cho trẻ ăn nhiều rau trái cây.

Cho trẻ uống nhiều nước.

Não bộ của trẻ 80% là nước vì vậy giữ Hydrat rất quan trọng trong việc nhận thức tối ưu của trẻ. Đối với các trẻ dưới 6 tháng tuổi nước sẽ được cung cấp với chất lỏng là sữa mẹ, hay sữa bột pha. Trẻ từ 6 tháng trở lên sẽ được uống nước bắt buộc. Còn đối với các trẻ 4 tuổi trở lên có thể uống một ngày 4 ly nước dưới không bao gồm các dạng nước trái cây, sữa, các chất lỏng khác. Không nên cho trẻ uống nhiều nước ngọt, chất kích thích như trà, cà phê.

Cách chăm con khoẻ mạnh là cho trẻ uống nhiều nước.

Cách chăm con khoẻ mạnh là cho trẻ uống nhiều nước.

tránh cho trẻ ăn vặt.

Nên để con bạn tránh các món ăn vật vì chúng được chế biến không lành mạnh, có nhiều đường, chất béo không tốt cho hệ tiêu hoá cũng như cân nặng.

Nếu bạn không mua thì con bạn sẽ không biết đến vì vậy hãy tập con bạn tránh ăn vật cao nhất là cách chăm con khoẻ mạnh.

Bình luận

Tin tức mới