5 Cách Để Con Thông Minh Khoẻ Mạnh

  23/11/2017

Não của bé sẽ phát triển thông qua kinh nghiệm và các bài tập khác nhau. Bạn cần cho trẻ trải nghiệm các cảm giác khác nhau ngay từ nhỏ để trẻ phân biệt và xác định được mọi thứ. Với bài này sử dụng các cách đơn giản, những lời khuyên thiết thực để con thông minh khoẻ mạnh. Sau đây là một số lời khuyên để con thông minh khoẻ mạnh.

5 Cách để con thông minh khoẻ mạnh

Để con thông minh khoẻ mạnh bước đầu tiên cần tránh TV, điện thoại thông minh.

Não bộ của trẻ sẽ không được kích thích khi xem tivi quá nhiều. Xem TV nhiều sẽ làm trẻ sẽ làm giảm khả năng nhận thức bé và lãng phí thời gian quan trọng mà bạn có thể phát triển trí thông minh cho trẻ. Vì vậy thay vì để trẻ xem TV hãy vui chơi với trẻ, cho trẻ tham gia hoạt động ngoài trời đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ và di chuyển đây là bước đầu để con thông minh khoẻ mạnh.

Để con thông minh khoẻ mạnh cần tránh TV và điện thoại thông minh.

Giao tiếp nhiều hơn với con để con thông minh khoẻ mạnh.

Các nhà khoa học chứng minh được rằng chơi và thể hiện tình yêu với trẻ sẽ giúp não trẻ phát triển tư duy bởi vì não bé sẽ được kích thích và làm con bạn tự tin hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ đến khi con bạn tròn 2 tuổi.

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng các trẻ được bú sữa mẹ thường có chỉ số IQ cao hơn 5% so với các trẻ không được bú sữa mẹ. Vì vậy hãy kết hợp các chế độ ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ và tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến khi tròn 2 tuổi.

Cho con bú sữa mẹ để con thông minh khoẻ mạnh

Âm nhạc tăng cường trí nhớ và khả năng chú ý cho trẻ.

Một trong những cách để con thông minh khoẻ mạnh đó là cho trẻ tiếp xúc với ấm nhạc. Học âm nhạc nuôi dưỡng trí nhớ, khả năng lý luận cho trẻ. Đối với các trẻ bạn có thể cho trẻ tiếp xúc âm nhạc bằng cách chơi piano hoặc bất kỳ một loại nhạc cụ nào gây yêu thích cho trẻ.

Giới thiệu cho bé về thế giới sách.

Không bao giờ là quá sớm để giới thiệu cho trẻ về niềm vui của đọc. Đầu tiên bạn có thể giới thiệu trẻ với các loại sách có hình ảnh thú vị. Hoặc bạn cũng có thể kể các câu chuyện cho trẻ để tăng cường từ vựng cho trẻ và sách chính là các giới thiệu cho bé thế giới bên ngoài.

Đọc sách là một trong các cách để con thông minh khoẻ mạnh

Bình luận

Tin tức mới