Câu lạc bộ võ Vovinam – Cho các con nhiều hơn cả một nền tảng thể lực

Câu lạc bộ võ Vovinam – Cho các con nhiều hơn cả một nền tảng thể lực

10:50 - 21/07/2017

7 lợi ích khi tập Vovinam - Môn võ được yêu thích trong CLB trường Chu Văn An
CLB Bóng đá - Hoạt động ngoại khóa bổ ích tại trường Chu Văn An
Thời khóa biểu các Câu lạc bộ
LỊCH HỌC CÁC CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA
Câu lạc bộ Bóng rổ - Niềm vui của học sinh Tiểu học Chu Văn An sau mỗi giờ học

Mỗi dịp hè đến, Trường Tiểu học Chu Văn An đều tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu như: múa, cầu lông, bóng rổ, bóng đá trẻ, âm nhạc, mỹ thuật... nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các con học sinh trong dịp hè và nâng cao thể chất để phục vụ cho việc học tập của các con. Ngày 12/6/2017, Câu lạc bộ võ Vovinam của Trường đã khai giảng khóa thứ 2. Hiện tại, số học sinh tham gia Câu lạc bộ võ Vovinam của Trường là 16 học viên thuộc các lứa tuổi từ mầm non đến tiểu học.

Với đội ngũ huấn luyện viên nhiệt tình, tâm huyết, có vốn kinh nghiệm về kỹ thuật chuyên môn trực tiếp huấn luyện, bước đầu các con đã nắm bắt được những thế quá gỡ cơ bản và kỹ năng tự vệ bản thân để có thể bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu có thể xảy ra hàng ngày; đồng thời, giúp các con nâng cao nền tảng thể lực.

4 nội dung mà các huấn luyện viên tập trung hướng tới cho các con khi tham gia Câu lạc bộ võ Vovinam, gồm: Hệ thống quyền luật, khóa gỡ theo giáo trình liên đoàn Vovinam Việt Nam; Kỹ thuật đối kháng, nâng cao thể lực; Các phản đòn tay không và Kỹ năng tự vệ dành cho các lứa tuổi.

Chia sẻ về mục tiêu của Câu lạc bộ, huấn luyện viên Phạm Tiến Đạt – Hoàng đai Vovinam cho biết: Câu lạc bộ võ Vovinam mùa hè của Trường được tổ chức đến nay đã được 2 khóa. Bên cạnh việc trang bị cho các con 12 thế quá gỡ cơ bản theo giáo trình của Liên đoàn Vovinam Việt Nam và các kỹ thuật cơ bản trong Vovinam, chúng tôi còn muốn trang bị cho các con nền tảng thể lực tốt và kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, rèn luyện tính kỷ luật, sự rắn rỏi, khả năng đối mặt với những khó khăn thách thức; qua đó, giúp các con có một nền tảng vững chắc và tinh thần “thép”, góp phần xây dựng cho tương lai sau này của các con.

Huấn luyện viên Phạm Tiến Đạt cũng cho biết, trong số các học sinh tham gia Câu lạc bộ có một số con nổi bật, bộc lộ rõ khả năng trong quá trình học tập và rèn luyện. Các huấn luyện viên sẽ chú ý bồi dưỡng, rèn luyện các con, hướng tới cho các con thi lên đai do Liên đoàn võ Vovinam tổ chức định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần.

Hiện tại, Câu lạc bộ võ Vovinam vẫn diễn ra vào 16 giờ 30’ – 17 giờ 50’. Thứ 2, thứ 5 hàng tuầntại Phòng Thể chất của Trường dưới sự hướng dẫn trực tiếp của 4 huấn luyện viên: Phạm Tiến Đạt – Hoàng đai Vovinam; Nguyễn Anh Văn – Hoàng đai Vovinam; Trần Văn Thuận – Hoàng đai Vovinam và Phạm Thị Hồng Thúy – Hoàng đai Vovinam. Dự kiến, Câu lạc bộ võ Vovinam sẽ duy trì hoạt động suốt cả năm học để tạo sân chơi và cơ hội rèn luyện cho các con.