Chương trình Giáo dục

Chương trình Giáo dục

04:52 - 06/07/2017

VUS ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ

MỤC TIÊU GIÁO DỤC:

- Phát triển thể chất và sức khỏe.

- Tập trung vào việc trình bày kiến thức bằng viết và nói. Nắm bắt bản chất kiến thức để có thể tự học một cách độc lập. Học cách học.

- Nắm chắc kiến thức cơ bản Toán, Tiếng Việt.

- Xây dựng lòng say mê đọc sách.

- Xây dựng lòng say mê tìm hiểu lịch sử, địa lí nhằm giúp cho học sinh có kiến thức xã hội vững chắc.   - Học để hòa nhập quốc tế, tăng cường tiếng Anh .

- Chung sống trách nhiệm với người khác.  Phát triển các kỹ năng xã hội và giao tiếp cần có để giải quyết những vấn đề thực tế trong xã hội thực.  

- Phát triển khả năng bình tĩnh và sự tập trung.

               

 

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

 

I. Chương trình đào tạo cơ bản

- Chương trình cơ bản và chuẩn theo sách giáo khoa của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.

            - Chương trình mở rộng và nâng cao

II. Chương trình đào tạo. 

1. Chương trình  bổ trợ

* Toán và Tiếng Việt : Thiết lập hệ thống các bài tập rèn kỹ năng về Toán và Tiếng Việt hướng chuyên sâu, phù hợp khả năng của học sinh.

*Lịch sử : Tăng cường tìm hiểu lịch sử thế giới, lịch sử Việt Nam giúp cho học sinh hiểu được dòng chảy của sự kiện gắn liền với dòng chảy thời gian. Việc say mê lịch sử làm cho học sinh biết ơn những người đi trước, biết ý nghĩa cuộc sống hiện tại. Các bài học lịch sử sẽ được gắn liền với những trải nghiệm thăm quan thực tế các viện bảo tàng, các địa danh lịch sử địa phương….

*Địa lí : Tìm hiểu địa lí tự nhiên và văn hóa các vùng, miền. Thông qua nghiên cứu địa lí học sinh thấy được vẻ đẹp của thế giới và sự phụ thuộc của các sinh vật sống với các vùng sinh thái trên trái đất. Thông qua hình ảnh, thăm quan thực tế, trải nghiệm văn hóa để tạo niềm đam mê tìm hiểu khám phá địa lí, khám phá con người và văn hóa.  

2. Ngoại ngữ :

    Tăng cường Tiếng Anh:

- Thời lượng 6 tiết/ tuần.

- Giáo viên nước ngoài tăng số tiết tối đa 4 tiết GVNN/ 1 tuần.

          3. Phát triển năng khiếu :

    Tập trung phát triển thể chất : võ, cầu lông, bóng đá, bơi.

Đặc biệt bơi nhà trường đưa vào chương trình học bắt buộc vào tháng 5 hàng năm cho tất cả các khối, với tiêu chí học sinh Chu Văn An khi ra trường bơi tốt đồng thời xây dựng Đội bơi cho nhà trường có thể thi đấu được trong môn bơi (phát triển nhân tố hạt nhân).

- Các môn học khác như võ, cầu lông, bóng đá sẽ thiết lập câu lạc bộ ngoài giờ cho các con với sự kiểm soát chất lượng cùng PHHS.

       

         

4. Hoạt động ngoài giờ lên lớp, kỹ năng sống- với phương châm trải nghiệm để học tập

- Kỹ năng sống : cập nhật những vấn đề thiết thực của cuộc sống cũng như những vấn đề nóng trong xã hội...... để trang bị cho các con.

- Tìm hiểu truyền thống : tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam, thắng cảnh, làng nghề..... trong thành phố Hà Nội.

- Khám phá cảm thụ nghệ thuật: xiếc, kịch nói, chèo, múa rối, điện ảnh, hội họa, âm nhạc.....

- Rèn kỹ năng, trải nghiệm: Hội trại, hội vui học tập, các trung tâm hướng nghiệp, ......

- Kết nối cộng động: các hoạt động từ thiện, các hoạt động cộng đồng, tuyên truyền nếp sống ........