Chuyến đi dã ngoại Bản rõm (25/12/2019)

Chuyến đi dã ngoại Bản rõm (25/12/2019)

14:45 - 26/12/2019

Ngày 25/12/2019, các bạn học sinh tiểu học Chu Văn An có chuyến đi dã ngoại Bản rõm- Sóc Sơn- Hà Nôi

CVAers trải nghiệm Thủy cung Vinpearl Aquarium - "đại dương thu nhỏ" giữ lòng Hà Nội
Thông báo chương trình ngoại khóa dành cho CLB Hành trang hè
Thông báo Chương trình ngoại khóa cuối năm học 2018 - 2019
CVAer nô nức đón Tết sớm với chợ xuân Kỷ Hợi 2019
Tham quan bảo tàng Lịch sử và đền Đô: Trải nghiệm học tập thú vị và ý nghĩa của CVAer

Ngày 25 tháng 12 năm 2019 Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức một buổi dã ngoại vừa hay vừa bổ ích cho các bạn học sinh. Kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi giúp cho các bạn có tinh thần thoải mái và hứng khởi hơn.

         Bản Rõm, Xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội- Đích đến của chuyến dã ngoại ngày hôm nay sẽ có rất  nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Tại đây các bạn được rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ…

        Chuyến đi là một dịp tuyệt vời để các em học cách tự giác và tự lập; nhiều bài học về những kỹ năng xã hội với chủ đề “trải nghiệm sinh tồn trong rừng sâu”, giúp các em học sinh được khám phá, thám hiểm các khu rừng nguyên sinh và học các kỹ năng cơ bản nhất để tồn tại trong điều kiện thiếu thốn và nguy hiểm của rừng sâu như: nấu cơm trong rừng, kỹ năng lọc nước sạch, cách nhóm lửa sưởi ấm, ngụy trang thành những người thổ dân tránh thú dữ, cách sơ cứu vết thương khi gặp nạn, làm cáng cứu thương… các bài thực hành chân thực và đầy tính khám phá được lồng ghép sinh động trong những khu rừng thông giúp các em học sinh sau những giờ học hành căng thẳng là những giờ dã ngoại  bổ ích và lý thú.

Các bạn nhỏ hóa trang tránh thú dữ trong rừng

 

Cùng nhau học cách nhóm lửa để giữ ấm trong ngày đông lạnh

Chăm chú lắng nghe kĩ năng băng bó vết thương

Làm cáng cứu thương thu hút rất nhiều em học sinh

Cùng nhau hợp sức để tập kĩ năng 'Lọc nước sạch'

Có nước rồi chúng ta cùng nhau nấu cơm nào. 

Cùng nhau vui chơi

Nhờ có các chuyến dã ngoại, các em sẽ thêm yêu thiên nhiên, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, say mê lao động  cũng như biết trân trọng thành quả lao động của người khác. Qua chuyến đi, các em được khám phá đồi thông, tìm hiểu thế giới thực vật, vui cùng cỏ cây hoa lá… được mở rộng tầm mắt, chiêm ngưỡng nhiều vẻ đẹp đa dạng, phong phú từ thiên nhiên, qua đó sẽ tự giác hơn trong việc gìn giữ môi trường.