Cơ sở vật chất Trường Chu Văn An

Cơ sở vật chất Trường Chu Văn An

09:25 - 26/10/2019

Trường tiểu học Chu Văn An, được thành lập theo quyết định số 1003/QĐ - UBND, có hiệu lực từ ngày 13 tháng 02 năm 2008.Với diện tích 5000m2, tại khu đô thị mới Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

 

HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE
HỆ CHẤT LƯỢNG CAO
Câu lạc bộ tri thức- Hành trang thứ 7 năm 2021
Hội đồng giáo dục nhà trường
THÔNG BÁO TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Với mục tiêu mang tới cho các em học sinh một môi trường giáo dục thân thiện, chân thực. Trường tiểu học Chu Văn An được xây dựng trong khuôn viên với diện tích 5000m2, tại khu đô thị mới Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Điểm khác biệt của Chu Văn An mà ít trường học có được đó là không gian diện tích lớp học, khu phụ trợ tách biệt để tối ưu hóa công năng sử dụng. Điểu đó thể hiện ở quần thể của 1 lớp học bao gồm : 1 phòng học, 1 phòng ngủ, 1 khu vệ sinh nam nữ riêng biệt, 1 phòng rửa tay ( dùng để vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt, rửa chân tay) với diện tích 150 m2 dành cho 30 học sinh. Với diện tích lớn và công năng sử dụng tách biệt như vậy, giúp học sinh Chu Văn An hình thành thói quen sinh hoạt khoa học, gọn gàng và sạch sẽ.

(Hình ảnh một lớp học tại Trường tiểu học Chu Văn An)

Phòng ăn riêng biệt: 

Phòng ăn rộng rãi với diện tích 300 m2 tách biệt khu học tập của học sinh, luôn được giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp gọn gàng.

1 phòng tin học với 30 máy tính: 

Được kết nối mạng tốc độ cao, thường xuyên cập nhật phần mềm học tập và được bảo dưỡng định kì thường xuyên. Với chương trình học phù hợp giúp học sinh biết sử dụng máy tính thành thạo và biết khai thác các thông tin có chọn lọc phục vụ cho việc học tập của mình.

Thư viện với rất nhiều đầu sách:  

Với các chủ đề khoa học, sách truyện tranh lịch sử, sách văn học và sách kĩ năng sống. Học sinh có thể tìm đọc nhiều loại sách, phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới rộng lớn.

Và điều quan trọng, với không gian rộng mở và yên tĩnh, thư viện sẽ là nơi các em có thể dành tâm trí đi sâu vào những bài đọc trong một bầu không khí thật dễ chịu.

Chương trình thể chất được chú trọng tại Chu Văn An nhằm phát triển tầm vóc học sinh đồng thời tạo môi trường học tập cân bằng. Các  môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi, cầu lông, cờ vua… được đưa vào chương trình học. Khu vực thể chất của nhà trường gồm khu vực ngoài trời với diện tích rộng 2000 m2 gồm sân bóng đá, sân bóng rổ, sân cầu lông…và trong nhà gồm 1 bể bơi 200 m2  và phòng thể chất 270 m2 .

(Sân bóng đá Trường tiểu học Chu Văn An)

(Giờ học bóng rổ Trường tiểu học chu Văn An)

Khu vui chơi: 

Trong khuôn viên xanh của trường Chu Văn An có rất nhiều không gian thư giãn, vui chơi cho học sinh. Sân cỏ, vườn hoa được bố trí xen kẽ trong toàn khuôn viên là nơi các em được hòa mình với thiên nhiên và giao lưu với các bạn trong trường.

Tại Chu Văn An, màu xanh chính là màu chủ đạo của ngôi trường. Màu xanh cho không khí trong lành, màu xanh đem lại bầu không khí học tập ấm áp đầy hi vọng.