Giờ học bơi an toàn - vui, khỏe của học sinh trường Chu Văn An

Giờ học bơi an toàn - vui, khỏe của học sinh trường Chu Văn An

10:38 - 16/05/2019

Học bơi là môn học không thể thiếu hiện nay. Bơi lội giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Không thể lường trước được có những lúc không có người lớn ở bên cạnh, hoặc trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu mà không thể kêu cứu đư

Câu lạc bộ tri thức- Hành trang thứ 7 năm 2021
THÔNG BÁO THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE ĐỢT 3 NĂM HỌC 2020-2021
THÔNG BÁO THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE ĐỢT 2
THÔNG BÁO TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021
Học sinh Chu Văn An tham gia thi cờ vua Hội khỏe Quận Hà Đông năm học 2019-2020

Học bơi là môn học không thể thiếu hiện nay. Bơi lội giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Không thể lường trước được có những lúc không có người lớn ở bên cạnh, hoặc trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu mà không thể kêu cứu được. Vì vậy, trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước nguy hiểm đến tính mạng. Trẻ biết bơi sớm đồng nghĩa với các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi để trẻ chơi một mình.

Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu duy trì điều này đến cả khi lớn lên và trưởng thành, nó cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Chính khi được vùng vẫy, bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.

Hiểu được tầm quan trọng của việc học bơi, trường Tiểu học Chu Văn An đã đưa môn bơi trở thành một môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo dành cho tất cả các khối lớp. Mục tiêu của nhà trường là tất cả các học sinh Chu Văn An đều biết bơi.

Trong mỗi giờ học bơi học sinh đều sử dụng các dụng cụ tiêu chuẩn của bộ môn như: kính bơi, phao tim, mũ bơi và quần áo bơi. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo dậy bơi và sự giám sát chặt chẽ của cô giáo bộ môn thể dục, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho 100% học sinh.

Trước khi xuống bể, học sinh thực hiện khởi động kỹ để tránh mọi chấn thương. Khi bơi, các học sinh đều tuân thủ mọi sự hướng dẫn của cô giáo phụ trách

Biết bơi có rất nhiều lợi ích cho việc bảo vệ sức khỏe của học sinh và còn có khả năng giúp các em hết bệnh trong một số trường hợp. Rèn luyện bơi lội giúp tăng khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những học sinh không biết bơi.