HỆ CHẤT LƯỢNG CAO

HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE
HỆ VIỆT NAM HỘI NHẬP
Câu lạc bộ tri thức- Hành trang thứ 7 năm 2021
Hội đồng giáo dục nhà trường

HỆ CHẤT LƯỢNG CAO - HIGH QUALITY PROGRAM

Chương trình tối ưu hóa giúp Học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng cấp học. Chương trình giáo dục quốc gia (MOET) kết hợp với chương trình Tiếng Anh tăng cường.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường bộ môn  Tiếng Anh, Toán tư duy, Tiếng Việt nâng cao và STEM.

Nội dung cấu trúc xuyên suốt Cấp học từ lớp 1- 5, tối ưu hóa theo hướng giúp Học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng lớp, đủ khả năng đạt thành tích cao và lấy các bằng cấp do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định cũng như các sân thi đấu Quốc tế.

Chương trình tiếng Anh được thiết kế đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng học tiếng Anh ứng dụng đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra Cambridge với đủ 4 kỹ năng : Nghe- Nói- Đọc- Viết.

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc gia và mục tiêu chuẩn đầu ra Tiếng Anh đạt cấp độ A2 của Khung Tham chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR).

CÁC NỘI DUNG NỀN TẢNG

Chương trình Toán tư duy và Tư duy thuật toán độc quyền của Chu Văn An :

Chương trình Toán tư duy do PGS.TS Lê Anh Vinh (Tiến sĩ Đại học Harvard, Hoa Kỳ) biên soạn và phát triển, đảm bảo kiến thức cốt lõi của bộ môn Toán trong chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời cập nhật các phương pháp tiếp cận hiện đại của các nền Giáo dục tiên tiến quốc tế.

Học sinh được tiếp cận với Toán tư duy logic hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Thuật toán, Logic, Thống kê…phù hợp với từng lứa tuổi. Phương pháp đào tạo giúp học sinh thấy được cái hay, cái đẹp của toán, từ đó yêu thích say mê môn Toán một cách tự nhiên.

Chương trình Tiếng Việt nâng cao- chương trình độc quyền của Chu Văn An :

Chương trình Tiếng Việt nâng cao do Th.s Đoàn Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung Tâm Phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông quốc gia, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, biên soạn và phát triển.

Chương trình nâng cao Tiếng Việt của trường Chu Văn An bám sát chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt của Bộ giáo dục và đào tạo. Chương trình giúp học sinh :

- Nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Việt (nghe – nói – đọc -viết) vững chắc để mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và trong học tập.

- Nâng cao kiến thức cơ bản về Tiếng Việt và những hiểu biết xã hội. tự nhiên, con người, về văn hóa, văn học của Việt Nam và nước ngoài.

- Có tình yêu tiếng Việt, hứng thú học Tiếng Việt  mở rộng hiểu biết và trau dồi kĩ năng giao tiếp; trở thành con người năng động, tự tin, biết phát huy sở trường, có khả năng tự học.

Chương trình Thực hành khoa học công nghệ STEM, lập trình Scratch, Robot :

Học theo dự án

Phương pháp sư phạm lấy học sinh làm trung tâm, giúp học sinh tích lũy kiến thức một cách chuyên sâu thông qua việc tự mình khám phá các vấn đề thực tế.

Học tập sáng chế

Mô hình giáo dục được phát triển bởi trường Cao học Giáo dục Harvard, trang bị cho học sinh sự hứng thú với thiết kế, khuyến khích học sinh tự tay kiến tạo thế giới xung quanh mình.

Tư duy thiết kế

Được phát triển bởi Đại học Stanford (Mỹ). Tư duy thiết kế là một quy trình mà qua đó học sinh có thể chuyển đổi từ ý tưởng thành các sản phẩm giải pháp thực tế.