HỆ VIỆT NAM HỘI NHẬP

HỆ VIỆT NAM HỘI NHẬP

16:35 - 05/01/2021

Hệ Việt Nam hội nhập - Internationalization program

HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE
HỆ CHẤT LƯỢNG CAO
Đề án giảng dạy STEAM- Không gian sáng chế tại trường tiểu học Chu Văn An
Giáo trình sách tiếng Anh trường TH Chu Văn An năm học 2020-2021
Chu Văn An- Mục tiêu chương trình tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu CEFR

HỆ VIỆT NAM HỘI NHẬP - INTERNATIONALIZATION PROGRAM

Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Toán – Khoa học bằng Tiếng Anh .

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường môn Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh, Toán tư duy; Tiếng Việt nâng cao &  STEM

Hệ Việt Nam hội nhập xây dựng nền tảng giáo dục thành công trong kỷ nguyên 4.0. Chương trình hướng đến mô hình giáo dục cung cấp cho các cá nhân một nền tảng kiến thức vững chắc, Học sinh tiếp cận với Toán Tiếng Anh và Khoa học Tiếng Anh giúp hỗ trợ khả năng học tập, làm việc với các môn học tự nhiên tiệm cận với những kiến thức thời đại hòa nhập toàn cầu. Trải nghiệm Giao tiếp- Tư duy- Sáng tạo trong môi trường Tiếng Anh giúp học sinh mở rộng thế giới quan và các kỹ năng học tập quốc tế.

Chương trình Tiếng Anh Cambridge được xây dựng trên nền tảng Chương trình Tiếng Anh dành cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Hội đồng khảo thí Anh Quốc Cambridge English Learners. Chương trình tiếng Anh Cambridge là một trong những chương trình Tiếng Anh phổ biến nhất thế giới dành cho những người mà Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

CÁC NỘI DUNG NỀN TẢNG

Chương trình Toán tư duy và Tư duy thuật toán độc quyền của Chu Văn An :

Chương trình Toán tư duy do PGS.TS Lê Anh Vinh (Tiến sĩ Đại học Harvard, Hoa Kỳ) biên soạn và phát triển, đảm bảo kiến thức cốt lõi của bộ môn Toán trong chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời cập nhật các phương pháp tiếp cận hiện đại của các nền Giáo dục tiên tiến quốc tế. 

Học sinh được tiếp cận với Toán tư duy logic hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Thuật toán, Logic, Thống kê…phù hợp với từng lứa tuổi. Phương pháp đào tạo giúp học sinh thấy được cái hay, cái đẹp của toán, từ đó yêu thích say mê môn Toán một cách tự nhiên.

Chương trình Tiếng Việt nâng cao- chương trình độc quyền của Chu Văn An :

Chương trình Tiếng Việt nâng cao do Th.s Đoàn Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung Tâm Phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông quốc gia, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, biên soạn và phát triển.

Chương trình nâng cao Tiếng Việt của trường Chu Văn An bám sát chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt của Bộ giáo dục và đào tạo. Chương trình giúp học sinh :

- Nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Việt (nghe – nói – đọc -viết) vững chắc để mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và trong học tập.

- Nâng cao kiến thức cơ bản về Tiếng Việt và những hiểu biết xã hội. tự nhiên, con người, về văn hóa, văn học của Việt Nam và nước ngoài.

- Có tình yêu tiếng Việt, hứng thú học Tiếng Việt  mở rộng hiểu biết và trau dồi kĩ năng giao tiếp; trở thành con người năng động, tự tin, biết phát huy sở trường, có khả năng tự học.

Chương trình Thực hành khoa học công nghệ STEM, lập trình Scratch, Robot :

Học theo dự án

Phương pháp sư phạm lấy học sinh làm trung tâm, giúp học sinh tích lũy kiến thức một cách chuyên sâu thông qua việc tự mình khám phá các vấn đề thực tế.

Học tập sáng chế

Mô hình giáo dục được phát triển bởi trường Cao học Giáo dục Harvard, trang bị cho học sinh sự hứng thú với thiết kế, khuyến khích học sinh tự tay kiến tạo thế giới xung quanh mình.

Tư duy thiết kế

Được phát triển bởi Đại học Stanford (Mỹ). Tư duy thiết kế là một quy trình mà qua đó học sinh có thể chuyển đổi từ ý tưởng thành các sản phẩm giải pháp thực tế.