KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA ĐỢT II NĂM HỌC 2018 – 2019

28/12/2018

Nhằm giúp học sinh hiểu thêm về lịch sử dân tộc – lịch sử địa phương, thông qua đó, giáo dục lòng yêu nước – truyền thống dân tộc. BGH trường Chu Văn An tổ chức hoạt động tham quan ngoại khóa cho các con với chương trình như sau:

• Thời gian       Thứ hai– ngày 14/01/2019
  • Địa điểm        BẢO TÀNG LỊCH SỬ – ĐỀN ĐÔ
  • Nội dung        : Phía dưới của bài viết
  • Trang phục   : Bố mẹ chuẩn bị trang phục, giày dép phù hợp cho con
  • Kinh Phí        : 200.000đ/trẻ, đã bao gồm:

- Xe ô tô huyndai đời mới đưa đón theo lịch trình 45 chỗ.

- Phí tham quan thắng cảnh. Ăn Trưa.

- Dịch vụ tổ chức & Bảo hiểm: mức trách nhiệm tối đa 10.000.000đ/ người của người Bảo Việt.

- Quản lý viên quản lý học sinh ( Mỗi xe 01 QLV ).

Thời gian gửi đăng ký & đóng kinh phí tại phòng Hành Chính nhà trường:

Trước thứ 3, ngày 08/01/2019.

Nhà trường rất mong nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Quý Phụ huynh!.

Chương trình tham quan hoạt động ngoại khóa (Hành trình 1  ngày = Ô tô)

BẢO TÀNG LỊCH SỬ – ĐỀN ĐÔ

Nằm ở số 1 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật phản ánh nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945 (từ năm 1976 là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) . Thành lập ngày 3/9/1958 trên cơ sở kế thừa Bảo tàng Louis Finot do người Pháp xây dựng năm 1926 và hoạt động vào năm 1932, công trình là tác phẩm để đời của Charles Batteur - kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp.

Đền Đô (hay còn gọi là đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp điện) thuộc xóm Thượng, làng (xã) Đình Bảng (nay là phường Đình Bảng), thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đền nằm cách thủ đô Hà Nội gần 20 km về phía Bắc, thuộc địa phận hương Cổ Pháp, châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý. Đền Đô đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là di tích lịch sử - văn hóa theo Quyết định số 154 của Bộ Văn hóa-Thông tin cũ, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/01/1991 -

07h15: Học sinh có mặt tập trung tại sân trường. Ban tổ chức thông báo chương trình hoạt động, điểm danh quân số, sắp sếp phân bổ học sinh lên xe theo số thứ tự.

07h30: Hướng dẫn viên và thầy cô giáo chủ nhiệm đưa các em học sinh ra xe. Trên xe hướng dẫn viên thuyết minh, thông báo chương trình, nội quy tham quan và tổ chức các hoạt động trò chơi, đố vui, ca hát..

08h30: Đến Bảo tàng lịch sử ( Học sinh để đồ tư trang trên xe). Hướng dẫn viên cùng Thầy Cô sắp xếp học sinh tập trung tại sân sau ngoài trời nghe Thuyết minh viên bảo tàng giới thiệu về “ quá trình hình thành và phát triển của 4000 năm lịch sử Việt Nam” – Là dịp để các em ôn lại lịch sử của dân tộc, lịch sử của thủ Đô. Qua đó giúp các em để tự hào hơn về đất nước với thủ Đô ngàn năm văn hiến. Sau đó HDV lần lượt đưa  học sinh vào trong Bảo tàng tham quan các hiện vật quý thuộc các thời kỳ Lịch Sử được lưu trữ trong bảo tàng.

09h30: HDV cùng Thầy cô đưa các em học sinh lên xe đến Đền Đô.

10h30: Đến nơi, Hướng dẫn viên đưa các em học sinh vào trong sân Đền tập kết để đồ theo đơn vị lớp, sau đó các em tập trung trước sân Đền chính làm Lễ Dâng hương, Báo công thành tích nhà trường và nghe giới thiệu thuyết minh tìm hiểu về 8 vị Vua triều Lý. Sau đó HDV hướng dẫn các em học sinh đi tham quan  vào hậu cung tham quan, chiêm Bái các vị Vua triều Lý, nhà thờ Mẫu, Nhà Quan Văn, Quan Võ, nhà Thủy Đình.

11h30: Học sinh tập trung theo lớp về chỗ nghỉ đề đồ ăn trưa, nghỉ ngơi.

13h30: Các em học sinh tập trung tham gia chương trình Teambuiding đặc sắc: Đánh thức tài năng, cùng  với những game show hấp dẫn, qua đó giúp các em học sinh đoàn kết, gắn bó với nhau, có tinh thần thần đồng đội, đạt thành tích cao hơn trong học tập… Sau đó, tổng kết chương trình, trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia đoạt giải. Tiếp đó, đoàn tự do tham quan và chụp ảnh kỷ niệm tại khu di tích.

14h45: Các em học sinh tập trung theo đơn vị lớp theo xe, điểm danh quân số, sau đó HDV đưa các em học sinh lên xe về trường.

16h00: Xe đưa các em học sinh về đến trường. Hướng dẫn viên chia tay thầy cô và học sinh – Kết thúc chuyến đi./.