TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

 

"Quý phụ huynh thân mến,

Chào mừng đến với Trường tiểu học Chu Văn An.

Trong thời đại thay đổi nhanh chóng và thú vị này, mục tiêu của chúng tôi tại Chu Văn An là giáo dục học sinh và phát huy hết tiềm năng của các em bằng cách nuôi dưỡng tình yêu học tập và bồi đắp những tính cách tốt, kĩ năng sống thiết yếu để các em tự tin trong thế giới thay đồi từng ngày.

Đội ngũ của chúng tôi sẽ tạo ra những trải nghiệm độc đáo giúp học tập trở nên sống động, đồng thời đảm bảo được mục tiêu về thành tích học tập, khả năng phát huy tiềm năng của mỗi học sinh và sự trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể thành công ở bậc đại học, thành công trong công việc và hướng đến một cuộc sống trọn vẹn.

Chương trình giảng dạy cân bằng và có cấu trúc của chúng tôi cung cấp một khởi đầu vững chắc cho học sinh trong giai đoạn nền tảng tiểu học. Chu Văn An mong muốn tạo không khí một môi trường gia đình quan tâm và thúc đẩy, trong đó học sinh và giáo viên là động lực để phát triển và nuôi dưỡng các thế hệ tương lai của những con người tư duy độc lập, sáng tạo và logic.

Chúng tôi muốn mọi học sinh tại Trường Tiểu học Chu Văn An có cơ hội tìm hiểu về bản thân, thế giới và định hình cũng như phát triển vai trò của các em trong tương lai. Hành trình của học sinh tại Chu Văn An sẽ là một cuộc hành trình nhiều màu sắc và những kinh nghiệm thu được sẽ có giá trị lâu dài.

Chúng tôi rất tự hào về trường của chúng tôi và đặc biệt tự hào về học sinh của chúng tôi."

Nguyễn Thị Vân Trang

Hiệu trưởng/ Giám đốc điều hành.

--------------------------------------

 

Giới thiệu tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi:

* Sứ mệnh (School mission):             

Chu Văn An luôn thực hiện sứ mệnh là đem lại tương lai vững chắc cho mỗi đứa trẻ với chất lượng giáo dục và chăm sóc vượt trội. Đối với nhân viên, Chu Văn An không ngừng nỗ lực đảm bảo cuộc sống cho mọi người dựa trên chế độ phúc lợi, môi trường làm việc và sự phát triển không ngừng về kiến thức.

 

* Tầm nhìn (School vision): 

TẦM NHÌN TRONG 3 NĂM (2023-2026):

- Trường Chu Văn An sẽ đảm bảo cho những mục tiêu khi chuyển cấp của học sinh sẽ đạt được.

- Trường Chu Văn An sẽ đảm bảo cho lương và phúc lợi của nhân viên bằng 200% so với thị trường.

CỤ THỂ: 

Với học sinh:

Khi hết mỗi cấp học sẽ thi đỗ vào các trường mà học sinh đó mong muốn dựa trên Chân dung HS Chu Văn An là:

           1. Vững nền tảng khoa học tự nhiên

           2. Có phong thái hiện đại, tự tin

           3. Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp và học thuật

 

 

Với đội ngũ nhân viên nhà trường: 

Các chương trình lương, phúc lợi và nâng cao trình độ chuyên môn sẽ đi theo mục tiêu định hướng phát triển của nhà trường và cố gắng theo cá nhân hóa. Đảm bảo mức thu nhập bằng 200% so với thị trường vào tháng 8 năm 2026.

 

* Triết lý giáo dục (Educational philosophy): 

Một môi trường giáo dục lấy trí tuệ (Head), cảm xúc (Heart) và kỹ năng (Hand) của giáo viên và học sinh làm trọng tâm để phát triển toàn diện.. 

 

  • Giá trị cốt lõi (Core Value): 

Chu Văn An School sẽ theo đuổi triết lý: “Gắn lợi ích của Học sinh, lợi ích của Nhân viên vào lợi ích của Doanh nghiệp”. 

Để thực hiện các mục tiêu trên, tập thể Chu Văn An School sẽ dựa vào những Giá trị cốt lõi sau làm định hướng cho mọi hành động :

- Chính trực để tồn tại, kinh doanh trung thực và có đạo đức.

-  Đổi mới và sáng tạo liên tục, khuyến khích các sáng kiến cá nhân.

-  Tin tưởng trao quyền, tin tưởng hợp tác, chấp nhận các sai lầm.

-  Luôn luôn giao tiếp, lắng nghe, phản hồi và nhận phản hồi.

-  Tận tâm với học sinh