Tầm nhìn - Sứ mệnh - Triết lý giáo dục

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Triết lý giáo dục

"Quý phụ huynh thân mến,

Chào mừng đến với Trường tiểu học Chu Văn An.

Trong thời đại thay đổi nhanh chóng và thú vị này, mục tiêu của chúng tôi tại Chu Văn An là giáo dục học sinh và phát huy hết tiềm năng của các em bằng cách nuôi dưỡng tình yêu học tập và bồi đắp những tính cách tốt, kĩ năng sống thiết yếu để các em tự tin trong thế giới thay đồi từng ngày.

Đội ngũ của chúng tôi sẽ tạo ra những trải nghiệm độc đáo giúp học tập trở nên sống động, đồng thời đảm bảo được mục tiêu về thành tích học tập, khả năng phát huy tiềm năng của mỗi học sinh và sự trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể thành công ở bậc đại học, thành công trong công việc và hướng đến một cuộc sống trọn vẹn.

Chương trình giảng dạy cân bằng và có cấu trúc của chúng tôi cung cấp một khởi đầu vững chắc cho học sinh trong giai đoạn nền tảng tiểu học. Chu Văn An mong muốn tạo không khí một môi trường gia đình quan tâm và thúc đẩy, trong đó học sinh và giáo viên là động lực để phát triển và nuôi dưỡng các thế hệ tương lai của những con người tư duy độc lập, sáng tạo và logic.

Chúng tôi muốn mọi học sinh tại Trường Tiểu học Chu Văn An có cơ hội tìm hiểu về bản thân, thế giới và định hình cũng như phát triển vai trò của các em trong tương lai. Hành trình của học sinh tại Chu Văn An sẽ là một cuộc hành trình nhiều màu sắc và những kinh nghiệm thu được sẽ có giá trị lâu dài.

Chúng tôi rất tự hào về trường của chúng tôi và đặc biệt tự hào về học sinh của chúng tôi."

Nguyễn Thị Vân Trang

Hiệu trưởng/ Giám đốc điều hành.

--------------------------------------

Giới thiệu tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi:

* Tầm nhìn (School vision): 

Chu Văn An đặt mục tiêu trở thành trường tiểu học xuất sắc hàng đầu về Toán và Khoa học, tiếng Anh (Cambridge) được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai, đồng thời cung cấp một môi trường học tập chất lượng với phương pháp giảng dạy sư phạm sáng tạo.

* Sứ mệnh (School mission):             

Tạo ra và duy trì một môi trường giáo dục với tư duy cởi mở; Trang bị kiến thức nền tảng vững chắc cho học sinh; Bồi dưỡng phát triển nhân cách và phát triển tối đa kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em tự tin thể hiện năng lực và tính cách của các em trong thời hiện đại.

* Triết lý giáo dục (Educational philosophy): 

Một môi trường giáo dục lấy trí tuệ (Head), cảm xúc (Heart) và kỹ năng (Hand) của giáo viên và học sinh làm trọng tâm để phát triển toàn diện..