Tiểu học Chu Văn An: Một ngày trải nghiệm làm "Nông dân nhí đua tài"

  27/11/2018

Với diện tích hơn 4 heca, khu du lịch trải nghiệm Hải Đăng có không gian thiên nhiên xanh mát và  nhiều hoạt động trải nghiệm gắn với nông nghiệp và làng nghề.

Tới tham quan trang trại, các em được trải nghiệm hoạt động trồng cây, tìm hiểu về phương thủy canh, bắt cá, các làng nghề truyền thống như làm gốm, làm tranh đông hồ, làm diều giấy và được chơi rất nhiều trò chơi thú vị như bơi thuyền rồng, cưỡi ngựa, bịt mắt bắt vịt...

Khung cảnh chợ quê xưa hiện ra trước mắt các bạn học sinh với các xạp nón, rau, gạo,  cùng các ẩm thực dân giã như bánh cuốn, khoai lang, bánh đúc... là những món quà quê lạ miệng vô cùng hấp dẫn níu chân các bạn nhỏ.

Khi tham quan nhà vườn thủy canh, các “bác nông dân nhí” đã được tự tay trồng những mầm cây non, gieo những hạt giống bé nhỏ vào những chiếc cốc đựng xơ dừa. Nhìn những đôi bàn tay nhỏ của các em trồng cây, ta mới thấy chỉ có đến nơi đây các em sẽ tìm thấy những cảm giác gần gũi trong sự giao hòa kết nối với thiên nhiên

Rời khu nhà vườn thủy canh, các bạn nhỏ tới tham quan làng gốm để tìm hiểu về làng gốm Bát Tràng cũng như các bước để làm ra sản phẩm gốm sứ. Sau khi nghe hướng dẫn, các bạn đã cùng nhau hóa thân thành các nghệ nhân gốm sứ để nhào nặn lên các sản phẩm độc đáo.

Trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt vịt” là phần thi mang lại nhiều tiếng cười và sự thích thú nhất cho các bạn nhỏ, đôi khi những thứ các bạn bắt được không phải là những chú vịt mà lại chính là đồng đội của mình.

Trải nghiệm bắt cá khiến các bạn nhỏ vô cùng hào hứng

Các bạn nhỏ tham gia phần thi nhảy bao bố

Trò chơi vận động đồng đội giúp các bạn nhỏ tăng cường tinh thần đoàn kết và rèn luyện sự dẻo dai, khéo léo

Ngay sau đó, các CVAer lại được hòa mình vào không khí lễ hội khi tự mình làm nghệ sỹ múa lân

Tạm biệt hai trải nghiệm múa lân, trò chơi Bơi thuyền rồng giúp các bạn thư giãn sau khi chơi các trò chơi vận động. Thông qua trò chơi giáo dục trẻ biết cách bảo vệ bản thân an toàn khi đến gần ao, hồ, sông, suối.

Một ngày trải nghiệm của các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An tại trang trại Hải Đăng đã kết thúc với nhiều điều bổ ích. Đó là những trải nghiệm thú vị không dễ gì có được trong thành phố, chắc chắn đây sẽ là chuyến đi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em.

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới