Trường Chu Văn An tập huấn công tác PCCC đầu xuân 2019

Trường Chu Văn An tập huấn công tác PCCC đầu xuân 2019

14:29 - 29/01/2019

Không chỉ quan tâm tới công tác giảng dạy, trường Tiểu học Chu Văn An còn rất quan tâm tới công tác an toàn và phòng chống cháy nổ trong trường học. Sáng ngày 29/1/2019, nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Quy trình tuyển sinh
Học phí năm học 2021 - 2022
Câu lạc bộ tri thức- Hành trang thứ 7 năm 2021
Quy trình nộp học phí Chu Văn An
Hội đồng giáo dục nhà trường

Không chỉ quan tâm tới công tác giảng dạy, trường Tiểu học Chu Văn An còn rất quan tâm tới công tác an toàn và phòng chống cháy nổ trong trường học.Sáng ngày 29/1/2019, nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Tham gia buổi tập huấn gồm các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng toàn thể Giáo Viên, Nhân viên nhà trường dưới sự hướng dẫn giảng dạy của đồng chí Lê Trang - Đội phó công an PCCC Quận Hà Đông và đồng chí Vũ Đức Thắng - cán bộ PCCC Quận Hà Đông. Buổi tập huấn còn có sự tham gia của các em học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 của nhà trường.

Trong buổi tập huấn báo cáo viên đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trọng trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xảy ra.

Trong buổi tập huấn, nội dung lý thuyết và thực hành đã được giảng viên truyền đạt sinh động qua những hình ảnh, video và thực hành ngay trong khuôn viên trường. Đây thực sự là hoạt động hữu ích để nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường đảm bảo cho sự an toàn của các em học sinh.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC: