Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự

Một trong những niềm tự hào và tự tin về chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Chu Văn An chính là đội ngũ giáo viên của Nhà trường. Với tầm nhìn trở thành một trong những trường tiểu học hàng đầu và chuyên biệt về Chương trình Đào tạo Quốc tế Cambridge và STEM, ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tài năng, giàu kinh nghiệm và luôn trăn trở khám phá những chân trời mới.

Niềm tự hào và tự tin về chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Chu Văn An chính là đội ngũ giáo viên

Hiện tại, Trường Tiểu học Chu Văn An có tổng số 50 CBNV và 25 giáo viên. Đứng đầu và trực tiếp quản lý Trường Tiểu học Chu Văn An là Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường. Với mong muốn phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng cao có đủ năng lực giảng dạy các bộ môn Cambridge, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tuyển dụng một đội ngũ các thầy, cô giáo có trình độ chuyên môn sư phạm cao và kinh nghiệm trong nghề tại nhiều môi trường học quốc tế. Chúng tôi tin rằng “Người thầy giỏi nhất là người dạy bằng trái tim chứ không phải dạy bằng sách vở”, do vậy, những “người lái đò” Trường Tiểu học Chu Văn An đều là những người luôn tâm huyết và hết mình với công việc và các học trò thân yêu. Các thầy cô thường xuyên kết nối với phụ huynh học sinh và tổ chức các buổi thảo luận để hiểu rõ hơn về các em cũng như tìm ra phương pháp giảng dạy đúng đắn, hiệu quả. 

Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường

Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Tiểu học Chu Văn An là GS.TS Lê Anh Vinh với bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Thầy nhận bằng Tiến sĩ xuất sắc của Đại học Harvard khi mới 27 tuổi và là người trẻ nhất Việt Nam được công nhận chức danh Phó Giáo sư khi mới tròn 30 tuổi. GS.TS Lê Anh Vinh từng giành huy chương bạc Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2001 và huy chương vàng Toán châu Á Thái Bình Dương. Với học bổng toàn phần của Chính phủ Australia, và theo học tại ĐH New South Wales và trở thành Thạc sĩ Toán - Tin tại Đại học này. Kể từ 1/11/2020 tới nay, thầy được giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Khoa học giáo dục Việt Nam. Với vai trò Chủ tịch Hội đồng Giáo dục tại Trường Tiểu học Chu Văn An, GS.TS Lê Anh Vinh đã nghiên cứu, xây dựng và đem tới những bước đột phá hoàn toàn mới cho các chương trình giáo dục tại trường Tiểu học Chu Văn An. Thầy đã thực hiện và tham gia đóng góp nhiều dự án, công trình giáo dục nhằm định hướng thế hệ, nuôi dưỡng và phát triển các mầm non tương lai đất nước.

GS.TS Lê Anh Vinh - Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Tiểu học Chu Văn An

Quản lý Chương trình Đào tạo Quốc tế Cambridge trường Tiểu học Chu Văn An là Ths. Hà Ngọc Anh. Cô từng nhận giải thưởng sinh viên xuất sắc nhất Trường Đại học Victoria khi du học tại Australia và tốt nghiệp bằng giỏi Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp. Đặc biệt, cô Ngọc Anh Ngọc Anh chính là người sáng lập A to Z Mentors - một trong những tổ chức giảng dạy Tiếng Anh và tư vấn du học nổi tiếng nhất Việt Nam. Bên cạnh Tiếng Anh, Ths. Hà Ngọc Anh còn thành thạo cả Tiếng Pháp với chứng chỉ Tiếng Pháp DELF B1 – L’ESPACE và chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 8.0 – BRITISH COUNCIL. Trên cương vị quản lý hệ Cambridge tại Trường Tiểu học Chu Văn An, cô trực tiếp xây dựng và phát triển bộ môn ESL, môn toán và môn khoa học chuẩn quốc tế.

Ths. Hà Ngọc Anh - Quản lý Chương trình Đào tạo Quốc tế Cambridge trường Tiểu học Chu Văn An

Giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An là những người học tập suốt đời và rèn luyện để phát triển chuyên môn vì tình yêu lớn với nghề "trồng người". Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, nhân viên được học tập, nâng cao trình độ ở các bậc học cao hơn. Mỗi thầy cô giáo phát triển đều đóng góp cho sự phát triển của học sinh, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và xã hội. Bởi thế, công tác đào tạo, phát triển đội ngũ luôn nằm trong chiến lược phát triển của Trường Tiểu học Chu Văn An và được đưa vào danh sách các nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học.  

Những “người lái đò” Trường Tiểu học Chu Văn An luôn tâm huyết và hết mình với công việc và các học trò thân yêu

Để trở thành thành viên trong đội ngũ nhân sự Trường Tiểu học Chu Văn An, các thầy cô đều phải tham gia chương trình đào tạo của Nhà trường với mục tiêu mỗi cá nhân là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Trong đó, giáo viên đứng lớp và trợ giảng hệ Cambridge sẽ trải qua quy trình đào tạo 4 bước chặt chẽ. Trước khi trải qua vòng thi tuyển làm giáo viên, trợ giảng hệ Cambridge, Nhà trường đã chọn lọc hồ sơ qua nhiều tiêu chí như: trình độ bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy,... Sau vòng thi chọn nhiều bước, ban giám hiệu và bộ phận quản lý chuyên môn Nhà trường sẽ đánh giá năng lực giáo viên. Cùng với đó, các thầy cô sẽ có những giờ giảng dạy trực tiếp để Nhà trường thu thập phản hồi từ chính các em học sinh và Quý phụ huynh. Khi các thầy cô được chính thức đứng lớp giảng dạy, Nhà trường tiếp tục tổ chức buổi dự giờ qua đánh giá của ban giám hiệu, các chuyên gia giáo dục trong nước và nước ngoài hàng tuần, hàng tháng.

Mỗi cá nhân là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Đặc biệt, giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An luôn không ngừng tìm tòi các phương pháp dạy học sáng tạo cũng như tạo động lực cho chính học sinh của mình. Cán bộ quản lý và giáo viên nòng cốt được cử đi học tập theo các chương trình đào tạo, hội thảo do Cambridge tổ chức suốt các thời điểm trong năm học. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, học tập kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế dành cho đội ngũ nhân sự.

 

Với sứ mệnh đặt học sinh làm trọng tâm bồi đắp và phát triển, đội ngũ CBGV Chu Văn An luôn cố gắng để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các thế hệ học sinh - mầm non tương lai nước nhà.