Hệ Quốc tế Cambridge

07/02/2021

LỘ TRÌNH HỌC TẬP HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge là chương trình giáo dục chuẩn quốc tế nhằm phát triển toàn diện khả năng tư duy, xử lý tình huống đến nền tảng tiếng Anh vững vàng. Nhất là đối với những học sinh có ý định du học thì đây chính là tấm vé ưu tiên giá trị. Tại khu vực Hà Đông, trường Tiểu học Chu Văn An đang là một trong những đơn vị chú trọng đầu tư hàng đầu vào chất lượng giảng dạy với hệ đào tạo quốc tế Cambridge dành cho bậc tiểu học.

Trường Tiểu học Chu Văn An - Hà Đông, Hà Nội

Vì sao hCambridge tại tiểu học Chu Văn An lại nhận được nhiều quan tâm của phụ huynh như vậy?

Đội ngũ giáo viên quốc tế và trong nước đạt tiêu chuẩn Cambridge, có năng lực giảng dạy chất lượng bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó là đội ngũ cố vấn với trình độ chuyên môn cao, đứng đầu là chủ tịch Hội đồng giáo dục GS.TS Lê Anh Vinh, Tiến sĩ ĐH Harvard, Hoa Kỳ; quản lý chương trình Cambridge Ths. Hà Ngọc Anh và chuyên gia chương trình Cambridge Mr. Charles Jense. Đây đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đào tạo và phát triển chương trình quốc tế Cambridge. Chính nhờ tiềm lực vững chắc ấy mà nhà trường đã tiếp cận chương trình Cambridge dễ dàng, nhanh chóng cũng như triển khai, thực hiện nó một cách hiệu quả.  

Đội ngũ giáo viên quốc tế đạt chuẩn Cambridge

Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy chuyên biệt được xây dựng, biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia với 3 môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học được giảng dạy bằng Tiếng Anh đã áp dụng tại hơn 10.000 trường trên 160 quốc gia toàn thế giới. Không chỉ dừng lại ở bằng cấp, mục tiêu cuối cùng của chương trình là giúp học sinh trang bị kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách trí tuệ. Sau khi kết thúc năm cuối chương trình Cambridge Primary, học sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra cột mốc Primary Checkpoint nhằm đánh giá kỹ năng, kiến thức, và là bằng chứng cho biết mức độ sẵn sàng để bắt đầu giai đoạn giáo dục kế tiếp. 

Cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy và học tập được chú trọng đầu tư

Để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế gắt gao, cơ sở vật chất của nhà trường cũng được đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại, tạo điều kiện cho hoạt động dạy và học đa dạng: Phòng học được thiết kế riêng cho hệ Cambridge, phòng STEM với đầy đủ các trang thiết bị dạy và học stem như máy tính, máy chiếu, sa bàn, Robot, máy in 3D, các công cụ, vật tư sáng chế,... 

Theo đó, học sinh của hệ Cambridge Chu Văn An khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ International Primary Checkpoint (do CIE cấp) có giá trị ngang bằng với chứng chỉ cùng loại của CIE trên toàn thế giới.

Giá trị ưu việt của chứng chỉ Tiểu học quốc tế Cambridge

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge (Cambridge Assessment English) là cái tên rất quen thuộc với học sinh các cấp trong thời gian gần đây, thể hiện đánh giá của Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc một cách khách quan nhất trình độ và năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh với các cấp độ: Starters, Movers và Flyers. 

Chương trình Cambridge kết hợp đào tạo 03 bộ môn gồm: Toán, Khoa học và Tiếng Anh

Khác với chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ Tiểu học quốc tế (Cambridge Primary Checkpoint) được cấp bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge, Anh Quốc (CIE) không chỉ dừng lại ở tiếng Anh mà còn đánh giá năng lực học tập của học sinh thông qua các môn học quan trọng như: TOÁN, KHOA HỌC, TIẾNG ANH theo tiêu chuẩn quốc tế. Căn cứ vào đây học sinh có thể xin nhập học vào bậc trung học công lập ở các trường quốc tế trên toàn thế giới.

Tại Tiểu học Chu Văn An, học sinh tốt nghiệp hệ Quốc tế Cambridge sẽ nhận được chứng chỉ Tiểu học Quốc tế, phát triển toàn diện nhiều mặt, sẵn sàng mở ra bất cứ cánh cửa nào của các cấp học cao hơn dù là quốc tế hay trong nước.

Trường Tiểu học Chu Văn An luôn đảm bảo chất lượng trong giảng dạy và phát triển toàn diện cho học sinh

Với mục tiêu trở thành trường tiểu học hàng đầu và chuyên biệt về STEM theo chuẩn quốc tế cũng như Tiếng Anh theo chương trình Cambridge, trường Tiểu học Chu Văn An đã ngày càng nâng cao chất lượng từ phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất đến chăm sóc thể chất cho học sinh một cách toàn diện nhất.

Chương trình đào tạo đảm báo chất lượng giảng dạy và phát triển toàn diện cho học sinh

Theo bà Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường: “Chúng tôi muốn mọi học sinh ở CCSS có cơ hội tìm hiểu về bản thân, thế giới và định hình cũng như phát triển vai trò của các em trong tương lai - Định hình thế hệ. Khẳng định tương lai.”

Bên cạnh xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc, chương trình khoa học chuyên biệt của tổ chức giáo dục KDI (kdi.edu.vn), chương trình toán tư duy do GS. Lê Anh Vinh, tiến sĩ Toán học tại đại học Harvard thiết kế,... giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện, thích nghi và làm chủ cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó tập trung nâng cao năng lực thông tin và ứng dụng Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông (ICT) trong học tập, tạo bệ phóng cho các em sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Nền tảng cho các phương pháp dạy vượt trội chính là đội ngũ giáo viên có tầm nhìn, năng lực cao, nắm bắt nhanh nhạy những xu hướng, phương pháp giảng dạy tân tiến trên thế giới. Nhà trường luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy xuất sắc nhất có thể với các hình thức đánh giá, kiểm định giáo viên thường xuyên.

Nhìn vào những khác biệt của trường tiểu học Chu Văn An, có thể thấy các em sẽ được hình thành bước đệm vững chắc, không chỉ thuận lợi trong du học mà còn dễ dàng chinh phục được các trường hàng đầu trong nước khi lên cấp học cao hơn.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHU VĂN AN
Hệ cơ bản