KHÔNG KHÍ RỘN RÀNG TRONG NGÀY HỘI TUYỂN SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN NĂM HỌC 2021 - 2022

23/04/2021

Ngày hội tuyển sinh là hoạt động thường niên được trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức vào thứ 7 hàng tuần đặc biệt dành riêng cho các bậc phụ huynh và các con chuẩn bị sẵn sàng hành trang cần thiết để bước vào lớp 1. Đây là dịp để Nhà trường đón tiếp quý phụ huynh đến tham quan không gian vui chơi và học tập của các con Trường Tiểu học Chu Văn An cũng như cơ hội để các con trải nghiệm các hoạt động tại trường. Nhà trường hy vọng qua các hoạt động và chương trình trong ngày hội, phụ huynh học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về Trường tiểu học Chu Văn An và thông tin tuyển sinh năm học mới 2021-2022.

 

Nhà trường bắt đầu triển khai thực hiện Ngày hội tuyển sinh từ những ngày đầu tháng 3/2021 đối với 2 hệ: Hệ chất lượng cao và Hệ Quốc tế Cambridge, trong đó, đối tượng tuyển sinh được chia làm 2 phần:

+ Tuyển sinh Hệ chất lượng cao: Học sinh bậc tiểu học từ lớp 1 – lớp 5

+ Tuyển sinh Hệ Quốc tế Cambridge: Học sinh lớp 1

Ngày hội tuyển sinh Trường Tiểu học Chu Văn An

Ngày hội diễn ra với rất nhiều chuỗi hoạt động dành cho cả các con và Quý phụ huynh. Tại ngày hội, các con  sẽ  tham gia 3 phần thi đánh giá năng lực về Tư duy nhận thức, Hành vi cảm xúc và Hoạt động thể chất được nghiên cứu và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia. Với sự hướng dẫn của các thầy cô, các con sẽ tập trung và hoàn thành lần lượt các bài thi. Đặc biệt, phần thi đánh giá ngoại ngữ sôi động, thú vị giúp các con làm quen với tư duy của người bản ngữ khi sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp và bài luận hướng dẫn cách tư duy như người bản xứ khi nói tiếng Anh. Các con có cơ hội trực tiếp trao đổi, trò chuyện với thầy cô giáo nước ngoài, từ đó giúp các con tăng cường khả năng phản xạ và hứng thú hơn với Tiếng Anh. 

Các con  sẽ  tham gia 3 phần thi đánh giá năng lực

Để mang lại một ngày hội sôi động và ý nghĩa với các con, Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo không gian vui chơi cho các con ngay trong khuôn viên Nhà trường. Đây là khu vực thu hút được nhiều phụ huynh và các em học sinh nhất. Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm tại Thư viện của Nhà trường, các con còn được tham quan và có những giây phút sáng tạo tại phòng Stem - không gian sáng chế và thỏa sức tại sân chơi Trường Tiểu học Chu Văn An. Không gian ngồi đọc tại thư viện rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh và được thiết kế mở với nhiều khung cửa sổ tràn ngập ánh sáng; Không gian sáng chế - Innovation Space thuộc chương trình Stem rất rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị với mô hình giáo dục được phát triển bởi Cao học Giáo dục Harvard và tư duy thiết kế được phát triển bởi Đại học Stanford (Mỹ); Hệ thống sân chơi được bao phủ bởi hệ thống cây xanh, đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại như cầu trượt, sân bóng đá, bóng rổ và các dụng cụ phục vụ nhu cầu học tập, các con đã có một ngày trải nghiệm vô cùng sảng khoái và bổ ích tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Đối với các con, ngày hội tuyển sinh chính là cơ hội làm quen với môi trường mới cũng như chương trình học sau khi “tốt nghiệp” lớp “mầm lá” và trở thành một học sinh lớp Một nói chung và là một CVAer trong ngôi nhà Chu Văn An nói riêng. 

Khu vực thư viện

Khu vực phòng ăn

Không gian sáng chế tạo phòng Stem

Khu vực sân chơi

Ngày hội tuyển sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Qúy phụ huynh. Bài đánh giá năng lực của các con sẽ giúp Quý phụ huynh hiểu hơn về con cũng như năng lực học tập hiện tại của con mình. Hơn nữa, một ngày “theo chân con” tới trường, Phụ huynh học sinh sẽ khám phá thêm nhiều tính cách, sở trường và cá tính của các con. Từ đây, Quý phụ huynh sẽ có định hướng rõ ràng hơn cho lộ trình học tập chính xác cho các con. Để giúp Quý phụ huynh hiểu rõ chương trình đào tạo tại trường, ngày hội có riêng khu vực tư vấn, giới thiệu về các chương trình đào tạo và giải đáp thắc mắc về phương thức tuyển sinh, lộ trình học tập và mục tiêu đầu ra của Chương trình học. Phụ huynh học sinh đặc biệt chú ý nhiều nhất là Chương trình Đào tạo Quốc tế Cambridge. Với các con theo học hệ này, các con sẽ học 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới sự giảng dạy 100% giáo viên bản xứ. Đặc biệt sau khi kết thúc năm cuối chương trình Cambridge Primary, các con sẽ thực hiện bài kiểm tra cột mốc chứng chỉ International Primary Checkpoint (do CIE cấp) có giá trị ngang bằng với chứng chỉ cùng loại của CIE trên toàn thế giới. 

Bài đánh giá năng lực giúp Quý phụ huynh hiểu hơn về con cũng như năng lực học tập hiện tại của con mình

Xem thêm: Chương trình Đào tạo Quốc tế Cambridge Trường Tiểu học Chu Văn An

 

Trong thời gian các con làm bài kiểm tra, Quý phụ huynh sẽ tham quan cơ sở vật chất đạt chuẩn theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và quy chuẩn hệ quốc tế Cambridge bao gồm: phòng học, thư viện, sân chơi, nhà ăn, phòng Stem,... Nhà trường đã có cơ hội phỏng vấn trực tiếp nhiều bố mẹ ngay tại buổi tư vấn tuyển sinh. Bên cạnh các kênh thông tin của Nhà trường, nhiều PHHS còn biết đến Ngày hội qua người thân, bạn bè,... giới thiệu. “Gia đình đã có một cháu theo học ở đây, thấy chất lượng đào tạo rất tốt nên gia đình quyết định lựa chọn Chu Văn An là ngôi nhà thứ 2 cho con út tiếp tục theo học” - Chia sẻ của Quý phụ huynh. Để chuẩn bị hành trang cho con bước vào phần thi đánh giá, nhiều PHHS đã cùng con ôn luyện tại nhà. Theo chia sẻ của một phụ huynh: “Ngay khi nhận được thông tin về Ngày hội, bố mẹ đã tập trung ôn luyện cho con cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên nên khá tin tưởng vào kết quả thi của con hôm nay”.

“Gia đình đã có một cháu theo học ở đây, thấy chất lượng đào tạo rất tốt nên gia đình quyết định lựa chọn Chu Văn An là ngôi nhà thứ 2 cho con út tiếp tục theo học”

Đặc biệt trong quá trình tham quan trường, các Quý phụ huynh đã có cơ hội trực tiếp cùng các con tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá khu vực học tập và vui chơi của các con tại Trường Tiểu học Chu Văn An: “Tôi hoàn toàn yên tâm về hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường. Thư viện rộng, sân chơi thoáng mát đặc biệt là phòng khoa học STEM vô cùng năng động và sáng tạo”. Ngày hội tuyển sinh là cơ hội để thầy, cô giáo Trường Tiểu học Chu Văn An được gặp gỡ, lắng nghe, trò chuyện với PHHS và hiểu các con hơn. Từ đây, Nhà trường sẽ đưa ra định hướng thay đổi, phát triển chương trình học phù hợp với nhu cầu của phụ huynh và học sinh hơn.

Khu vực phòng học

Ngày hội tuyển sinh là một món quà vô cùng ý nghĩa của Nhà trường tri ân tới các Quý phụ huynh sắp cho con học tập và rèn luyện tại đây. Trong không khí cởi mở và hân hoan, ngày hội tuyển sinh chính là nền tảng giúp các con càng năng động, mạnh dạn và tự tin hơn trong hành trình phát triển lâu dài. 

 

Xem thêm: Chương trình Học bổng Trường Tiểu học Chu Văn An

Ngày hội tuyển sinh là một món quà vô cùng ý nghĩa của Nhà trường tri ân tới các Quý phụ huynh

Trường Tiểu học Chu Văn An xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể PHHS đã có mặt tham dự vào những Ngày hội tuyển sinh vừa qua. Sự góp mặt của phụ huynh đã tạo nên một Ngày hội vô cùng thành công và tốt đẹp.

Thông tin tuyển sinh năm học 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHU VĂN AN
ĐỘC LẬP TƯ DUY, ĐƯỢC TRAO QUYỀN & KHÍCH LỆ SẼ MANG LẠI THÀNH CÔNG CHO HỌC SINH
YÊU NGHỀ LÀ TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT
TÔI VỚI NGHỀ GIÁO - HÀNH TRÌNH LAN TOẢ TỰ TIN