Quy chế, hướng dẫn tuyển sinh năm học 2021 - 2022

31/03/2021

Trường tiểu học Chu Văn An giới thiệu quy chế và hướng dẫn tuyển sinh năm học 2021-2022 ở bài viết dưới đây!

1. Đối tượng tuyển sinh

Tất cả học sinh có đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe và hoàn thành chương trình học theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đáp ứng đủ điều kiện nhập học và có Hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.

- Tuyển sinh hệ chất lượng cao: Học sinh bậc tiểu học từ lớp 1 – lớp 5

• Tuyển sinh Hệ Quốc tế Cambridge: học sinh lớp 1

Đối tượng tuyển sinh năm học 2021-2022

2. Hình thức tuyển sinh

Phụ huynh có thể dự tuyển theo 2 hình thức chính: Đến trực tiếp văn phòng nhà trường hoặc đăng ký online theo hướng dẫn từ bộ phận tuyển sinh.

3. Điều kiện tuyển sinh

Học sinh dự tuyển phải vượt qua kỳ dự tuyển do nhà trường tổ chức. Mỗi học sinh chỉ được tham gia 1 lần trong 1 học kỳ.

- Kiểm tra sức khỏe: Học sinh lớp 1 - lớp 5

- Kiểm tra năng lực nhận biết, ghi nhớ, diễn đạt, phát âm và khả năng vận động của trẻ: Lớp 1

- Kiểm tra kiến thức (*): Lớp 2 - lớp 5.

• Hệ chất lượng cao: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (bài thi trên giấy).
  • Hệ Quốc tế Cambridge: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (nghe - nói - đọc - viết), Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh.

Các hình thức tuyển sinh năm học 2021-2022

*Thí sinh được miễn bài kiểm tra đầu vào môn tiếng Anh nếu có các chứng chỉ sau: Staters, Movers, Flyers tương ứng học sinh từ lớp 3 - 5.

4. Quy trình tuyển sinh

Bước 1: Phụ huynh học sinh (PHHS) liên hệ Bộ phận tuyển sinh qua các kênh điện thoại/ facebook/ website/ trực tiếp/… để tìm hiểu thông tin tuyển sinh.

Bước 2: PHHS đến trực tiếp văn phòng nhà trường hoặc đăng ký online theo hướng dẫn từ Bộ phận tuyển sinh để thực hiện thủ tục ghi danh, đăng ký kiểm tra đầu vào và nhận lịch hẹn kiểm tra.

Bước 3: Học sinh tới Văn phòng nhà trường để kiểm tra theo lịch hẹn.

Bước 4: Ban Giám hiệu hẹn mời PHHS gặp gỡ, trao đổi.

Bước 5: PHHS nhận kết quả dự tuyển qua điện thoại và email tối đa 07 ngày làm việc. PHHS thực hiện các thủ tục nhập học theo hướng dẫn của Bộ tuyển sinh.

Quy trình tuyển sinh năm học 2021-2022

5. Các chi phí đăng ký đầu vào:

- Phí dự tuyển:

Được thu 1 lần duy nhất khi nộp đơn đăng ký (không hoàn lại/ không chuyển nhượng trong mọi trường hợp) với mức cụ thể: 200.000 VNĐ/ học sinh.

Việc hoàn tất khoản phí này chưa được coi là Nhà trường đã chấp nhận Học sinh vào học. Nhà trường chỉ tiếp nhận Học sinh nhập học chính thức theo đúng Quy chế Tuyển sinh.

Xem thêm: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh năm học 2021-2022

- Phí giữ chỗ:

Thu khi học sinh nhận được thông báo nhập học (hoàn lại vào học phí khi đăng ký nhập học/ không hoàn lại khi học sinh không nhập học) với mức cụ thể: 5.000.000 VNĐ/ học sinh.

Các khoản phí có thể được đóng trực tiếp tại Bộ phận Thu ngân của Nhà trường hoặc chuyển khoản theo hướng dẫn tại website của Nhà trường (https://tieuhocchuvananhanoi.edu.vn/quy-trinh-nop-hoc-phi).

Thông tin tuyển sinh năm học 2022 - 2023
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHU VĂN AN