Tầm nhìn sứ mệnh

Tầm nhìn sứ mệnh

Thư ngỏ Hiệu trưởng

"Quý phụ huynh thân mến,

Chào mừng đến với Trường tiểu học Chu Văn An Cambridge & STEM School.

Trong thời đại thay đổi nhanh chóng và thú vị này, mục tiêu của chúng tôi tại CCSS là giáo dục học sinh và phát huy hết tiềm năng của các em bằng cách nuôi dưỡng tình yêu học tập và bồi đắp những tính cách tốt, kĩ năng sống thiết yếu để các em tự tin trong thế giới thay đồi từng ngày.

Đội ngũ CCSS của chúng tôi sẽ tạo ra những trải nghiệm độc đáo giúp học tập trở nên sống động, đồng thời đảm bảo được mục tiêu về thành tích học tập, khả năng phát huy tiềm năng của mỗi học sinh và sự trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể thành công ở bậc đại học, thành công trong công việc và hướng đến một cuộc sống trọn vẹn.

Chương trình giảng dạy cân bằng và có cấu trúc của chúng tôi cung cấp một khởi đầu vững chắc  cho học sinh trong giai đoạn nền tảng tiểu học. CCSS mong muốn tạo không khí một môi trường gia đình quan tâm và thúc đẩy, trong đó học sinh và giáo viên là động lực để CCSS phát triển và nuôi dưỡng các thế hệ tương lai của những con người tư duy độc lập, sáng tạo và logic.

Chúng tôi muốn mọi học sinh ở CCSS có cơ hội tìm hiểu về bản thân, thế giới và định hình cũng như phát triển vai trò của các em trong tương lai – Định hình thế hệ. Khẳng định tương lai. Hành trình của học sinh tại CCSS sẽ là một cuộc hành trình nhiều màu sắc và những kinh nghiệm thu được sẽ có giá trị lâu dài.   

Chúng tôi rất tự hào về trường của chúng tôi và đặc biệt tự hào về học sinh của chúng tôi."

Nguyễn Thị Vân Trang

Hiệu trưởng/ Giám đốc điều hành.

--------------------------------------

Giới thiệu tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của CCSS - CHU VAN AN CAMBRIDGE & STEM SCHOOL

* Triết lý giáo dục: 3H education

Thiết lập một môi trường giáo dục lấy năng lực, trí tuệ (head), cảm xúc (heart) và kỹ năng (hand) của cả giáo viên và học sinh làm trọng tâm bồi đắp và phát triển.

* Triết lý giảng dạy:

              HEART

 HEAD ---------------> HAND

Con đường ngắn nhất để đi từ cái đầu đến bàn tay là đi qua trái tim. Để truyền tải kiến thức, biến nó thành kỹ năng cho học sinh một cách hiệu quả nhất thì giáo viên phải đặt cái tâm, tình yêu, lòng nhiệt huyết của mình vào đó. Cũng như vậy, để có thể biến kiến thức thành hành động có ý nghĩa, học sinh phải luôn giữ được sự say mê, niềm yêu thích đối với việc học, đồng thời có một thái độ sống nhân văn, tích cực.

TẦM NHÌN: CCSS đặt mục tiêu trở thành trường tiểu học hàng đầu và chuyên biệt về STEM theo chuẩn quốc tế và Tiếng Anh theo chương trình Cambridge, mang đến một môi trường học tập chất lượng, đồng thời ở đó những tính cách tốt và kĩ năng sống của mỗi học sinh được bồi đắp một cách hoàn toàn tự nhiên trong quá trình học tập nhờ phương pháp tiếp cận học sinh hoàn toàn mới và cách thức truyền tải kiến thức văn minh, cởi mở.

Sứ mệnh: Sứ mệnh của CCSS là xây dựng và duy trì một môi trường học thuật có tư duy tiến bộ, trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức vững chắc, bồi đắp những tính cách tốt và kĩ năng sống thiết yếu để các em tự tin hòa nhập, phát huy được phẩm chất và năng lực trong thời đại mới.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Confident – Tự tin: Học sinh Chu Van An School luôn tự tin trong suy nghĩ và hành động, chủ động lên kế hoach cho việc học cũng như cuộc sống của mình. Môi trường học tập chất lượng cao, giáo viên lấy tinh thần nhân văn làm chuẩn mực hành động, học sinh được động viên, theo sát và định hướng là những nền tảng để có được điều này.

Curiosity – Trí tò mò: Tại Chu Van An School, chúng tôi tin rằng trí tò mò chính là một trong những tính cách quan trọng nhất mà một học sinh tiểu học cần có. Trí tò mò của một đứa trẻ sẽ đưa các em đến với chân trời kiến thức vô tận và những điều thú vị xung quanh mình, phát huy khả năng tìm tòi, sáng tạo từ đó hình thành niềm say mê, khả năng tự học, tiến xa trên chặng đường phía trước.

Smart – Thông minh, nhanh nhạy: Học sinh Chu Van An School được trang bị kiến thức, kĩ năng để  nhanh chóng thích nghi và làm chủ cuộc sống hiện đại.

Strong – Khoẻ mạnh: Sức khoẻ tinh thần và thể chất của học sinh Chu Van An School luôn được ưu tiên hàng đầu. Chỉ với một tâm hồn khoẻ mạnh và thể lực tốt mới giúp học sinh có khả năng học tập, lao động tốt nhất. Nhà trường chú trọng chế độ dinh dưỡng, mội trường học tập xanh sạch đẹp, chương trình thể chất để rèn luyện thể lực cho học sinh, đồng thời có các chương trình chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh.