HỆ THỐNG CSVC TIÊU CHUẨN TẠI CHU VĂN AN

22/02/2022

Tổ chức CIE không đưa ra các tiêu chí chi tiết về một trường học cần có cơ sở vật chất thế nào để trở thành một trường Cambridge. CIE đưa ra những giải pháp, lời khuyên để các nhà trường xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo những yêu cầu về công năng, an toàn và phòng chống cháy nổ.

Trên trang web của mình CIE dẫn chứng các trường phổ thông Cambridge ở khắp nơi trên thế giới. Có thể dễ dàng nhận ra trong số đó không nhiều trường có vẻ bề ngoài hiện đại, bề thế.

Được xây dựng trên diện tích 5000m2 trong khuôn viên xanh, yên tĩnh tại Khu đô thị Văn Khê, Trường Tiểu học Chu Văn An tự hào đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn để trở thành thành viên của hệ thống Cambridge.

Hệ thống liên hoàn tiêu chuẩn, diện tích công năng đến 100m2/lớp học. Mỗi học sinh có ~4m2 sinh hoạt trong lớp học của mình.

Hệ thống này gồm: phòng học, phòng ngủ, phòng vệ sinh cá nhân (rửa tay, rửa mặt). Đảm bảo học sinh được sinh hoạt thoải mái, vệ sinh và an toàn nhất.

Các phòng chức năng với thiết kế chuyên biệt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh. Có thể kể đến thư viện với diện tích sàn hơn 300m2 với đa dạng các đầu sách là nơi sinh hoạt lý tưởng cho các CVANers sau những giờ học căng thẳng. Bể bơi trong nhà hiện đại, đảm bảo 100% học sinh được tham gia các khoá học bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước.

Đặc biệt, không gian sáng chế Innovation Space với đầy đủ thiết bị theo mô hình giáo dục được phát triển bởi Cao học Giáo dục Harvard và tư duy thiết kế được phát triển bởi Đại học Stanford (Mỹ). Không gian là nơi tuyệt vời để thực hành các giờ học Science, STEM.

Các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh được kiểm định nghiêm ngặt hàng năm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho cha mẹ học sinh có con học tại trường.

Trường tiểu học Chu Văn An luôn mở rộng cửa chào đón quý CMHS cùng các con đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu chương trình giáo dục của Nhà trường.
Welcome to Chu Van An!

Xem thêm tại đây!