NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG SÁNG TẠO – CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ LAN ANH

21/08/2024

Trong thế giới giáo dục không ngừng biến đổi, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh của Chu Văn An nổi bật với tinh thần dạy học phân hóa và chủ động. Đối với cô, học sinh không chỉ là người tiếp nhận kiến thức, mà còn là trung tâm của quá trình giảng dạy. Với mục tiêu này, cô Lan Anh luôn đổi mới bài giảng, kết hợp áp dụng công nghệ hiện đại và phương pháp dạy học tích cực để khơi dậy sự hứng thú và khát khao học hỏi từ học sinh.

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong phương pháp giảng dạy của cô Lan Anh là việc khuyến khích học sinh tham gia vào các dự án thực tế; tích cực trao quyền để học sinh có cơ hội thể hiện bản thân và làm chủ các hoạt động của mình. Điều này không chỉ giúp các em kết nối kiến thức với cuộc sống mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và sáng tạo. Trong một môi trường học tập mà các em được lắng nghe, thấu hiểu và cùng nhau khám phá nhiều điều thú vị xung quanh,... điều đó khơi gợi sự hào hứng cho các học sinh.

Tuy nhiên, con đường đổi mới và sáng tạo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cô Lan Anh đã phải đối mặt với không ít thách thức và trở ngại. Nhưng với lòng kiên trì và niềm tin vào triết lý "Lấy học sinh làm trung tâm", cô đã không ngừng tìm kiếm và thử nghiệm những phương pháp mới, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho học sinh.

Đối với cô Lan Anh, mỗi học sinh là một cá thể đặc biệt, cần được phát triển theo đúng tiềm năng của mình. Cô tin rằng vai trò của sự sáng tạo và đổi mới trong giáo dục là vô cùng cần thiết. Với tầm nhìn này, cô Lan Anh không chỉ truyền đạt kiến thức, mà còn đóng vai trò là người dẫn đường, giúp học sinh tự tin tiến bước trên con đường học vấn và cuộc sống.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH CHU VĂN AN
PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO VÀ SỰ KHÉO LÉO ĐÔI TAY CÙNG CLB MỸ THUẬT CVA
PLAY-BASED LEARNING – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP QUA VUI CHƠI ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI CHU VĂN AN
CÔNG BỐ KẾT QUẢ KỲ THI HỌC BỔNG CVA 2024