5 LÝ DO TRẢ LỜI: TẠI SAO NÊN CHỌN CAMBRIDGE?

30/08/2022

Chương trình phổ thông Cambridge giúp học sinh trên toàn thế giới trở nên tự tin, có trách nhiệm, phản chiếu, sáng tạo và gắn kết.

1. Sẵn sàng cho tương lai

Học sinh được hưởng lợi như thế nào từ chương trình Cambridge?

Một lộ trình Cambridge đầy đủ bắt đầu từ khi học sinh 5 - 6 tuổi tuỳ theo từng khu vực trên thế giới, đến khi hoàn thành xong, học sinh đó 19 tuổi. Lộ trình Cambridge giống như một người bạn song hành, chuẩn bị cho học sinh vào đời - giúp họ phát triển sự tò mò có hiểu biết và niềm đam mê lâu dài trong học tập. Chương trình giúp học sinh phát triển tư duy và học tập kỹ năng - sẵn sàng giải quyết các yêu cầu của xã hội hiện đại, phát triển cao hơn đó là khả năng định hình một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai.

Đó là lý do tại sao những học sinh thành công trong trường học Cambridge được các trường đại học tốt nhất thế giới - ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Canada... mở rộng cửa chào đón.

2. Các khóa học thách thức và truyền cảm hứng

Học sinh Cambridge được học gì?

Chương trình Cambridge đặt mục tiêu giúp mỗi học sinh phát huy hết tiềm năng của mình và phát huy hầu hết các điểm mạnh và sở thích của họ. Vì vậy, Cambridge cung cấp một loạt các môn học và để mọi học sinh được chọn môn học mà họ yêu thích và môn học mà họ giỏi nhất. Đó cũng là cách các nhà trường lựa chọn môn học để phù hợp nhất với đặc điểm Nhà trường và văn hoá địa phương - đó được gọi là tính chất linh hoạt của giáo dục Cambridge.

Các chương trình của Cambridge được thiết kế các bởi sự trợ giúp của các nhà giáo dục chuyên nghiệp trong các trường học và đại học. Mỗi chương trình với bản sắc riêng luôn mang tính gợi mở, thách thức với học sinh, giúp học sinh hào hứng với những gì họ đang học. Học sinh được học về các khái niệm chính của mỗi chủ đề chuyên sâu, được có cơ hội đào sâu vấn để để hiểu từ trong ra ngoài, đồng thời đánh giá được một cách sâu sắc sự hiểu biết của bản thân đối với vấn đề đang khai thác.

3. Nhận biết kỹ năng, kiến ​​thức và hiểu biết

Lộ trình Cambridge diễn ra như thế nào?

Các nhà giáo dục Cambridge khi thiết kế các chương trình của mình thường bắt đầu bằng cách xác định những gì một học sinh cần phải học. Học sinh phải thể hiện sự hiểu biết và cốt lõi kiến thức về một chủ đề, cũng như suy nghĩ chín chắn về vấn đề đó.

Các kỳ thi trong lộ trình là để ghi nhận, khen thưởng và khuyến khích học tập. Một lộ trình của chương trình phổ thông Cambridge hướng đến thành công trong giáo dục đối với học sinh từ 5 đến 19 tuổi (trải qua 4 lộ trình nhỏ từ tiểu học trở lên). Đặc biệt, học sinh có thể tham gia ở bất kỳ giai đoạn nào trong lộ trình này. Chương trình giảng dạy trong từng giai đoạn có mục đích và mục tiêu hỗ trợ học sinh trở nên tự tin, có trách nhiệm, sáng tạo và gắn kết. Đây là những thuộc tính của những người học Cambridge.

4. Giáo dục trở thành công cụ cho cuộc sống

Xem cách những học sinh Cambridge chuẩn bị cho tương lai như thế nào?

Chân dung học sinh Cambridge được xây dựng ở mức độ cao, không đơn thuần là sự hiểu biết sâu sắc về những bài học trong lộ trình. Là học sinh của Cambridge có nghĩa là học sinh đó được phát triển các kỹ năng tư duy bậc cao để áp dụng những gì họ đã học được. Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Suy nghĩ để thực hành, áp dụng phù hợp trên mỗi người học. Mỗi học sinh sẽ có nghiên cứu của riêng mình và truyền đạt nó đến cộng đồng.

Học sinh Cambridge cũng phải làm việc với những người khác trong những bài học & dự án mà họ đã thiết kế cùng với nhau. Quá trình làm việc này phát huy rất nhiều tính chất cộng đồng, tính cá nhân trong mỗi dự án.

Vì vậy, chương trình Cambridge đảm bảo sẽ khuyến khích học sinh phát triển các thuộc tính của Người học Cambridge: tự tin, có trách nhiệm, phản ánh, đổi mới và gắn bó. Đó cũng là những công cụ giúp bất cứ người nào có thể thành công trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

5. Bằng cấp nổi tiếng thế giới

Uy tín của chương trình giáo dục phổ thông Cambridge dựa trên những di sản hơn 800 năm qua của Đại học Cambridge. Thành công trong các bằng cấp của Cambridge thường mang lại cơ hội học tập cho học sinh ở các trường đại học tốt nhất thế giới ở: Mỹ, Úc, Canada, Đức và hơn thế nữa.

Những này bằng cấp được chấp nhận và đánh giá cao bởi các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới như: MIT, Harvard và Cambridge...

Các trường đại học công nhận hệ thống bằng của Cambridge đã cung cấp hành trang và trang bị cho sinh viên có các kỹ năng cần thiết để thành công ở cấp độ đại học và cao hơn thế nữa. Không đơn thuần là bằng cấp, học sinh Cambridge còn được đánh giá cao bởi kỹ năng nghiên cứu độc lập và tư duy phản biện cũng như kiến ​​thức chuyên môn sâu - thành quả của chương trình giáo dục Cambridge.

Một chương trình giáo dục hoàn thiện là luôn biết sửa đổi và tiếp thu những tinh hoa giáo dục mới. Đó cũng là cách Cambridge sửa đổi, nhận lời khuyên của những chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới để xây dựng một chương trình giáo dục ngày càng sâu sắc.

Cambridge Assessment International Education

THÔNG BÁO: KỲ THI XÉT TUYỂN HỌC BỔNG TÀI NĂNG CHU VĂN AN 2024