HỆ CƠ BẢN

01/11/2023

Với chương trình của Hệ cơ bản, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng vững vàng, tạo bước đệm để mở rộng cánh cửa học thuật ở các bậc học tiếp theo một cách dễ dàng.

Chương trình giáo dục tại Trường Chu Văn An hướng học sinh đạt được sự tự tin, chủ động trong suy nghĩ và hành động, khơi dậy khả năng tìm tòi sáng tạo, đề cao sự thông minh, nhanh nhạy, cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần.
Theo đó, HỆ CƠ BẢN sẽ học theo Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường bộ môn Tiếng Anh, Toán tư duy và STEM. Nội dung cấu trúc chương trình học xuyên suốt từ lớp 1- lớp 5, tối ưu hóa theo hướng giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng lớp, đủ khả năng đạt thành tích cao và các bằng cấp do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Tiếng Anh: Chương trình tiếng Anh được thiết kế đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng học tiếng Anh ứng dụng, đảm bảo chất lượng đầu ra đạt cấp độ A2 của Khung tham chiếu Ngôn ngữ Cộng đồng Chung Châu Âu CEFR với đủ 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Năm học 2024-2025, học sinh lớp cơ bản sẽ được tiếp cận giáo trình tiếng Anh Power up của nhà xuất bản Cambridge với các đoạn hội thoại, bài thơ, bài vè, thân thiện gần gũi, các nhiệm vụ dự án và liên hệ thực tế vô cùng hữu ích.Với giáo trình này, học sinh được đảm bảo đầu ra tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu, đạt trình độ Flyers ở lớp 5.

Học sinh học tiếng Anh theo chương trình của Cambridge ESL với giáo viên nước ngoài có bằng cấp sư phạm. Nhà trường đặt mục tiêu học sinh trường Tiểu học Chu Văn An phải sử dụng thành thạo Tiếng Anh như một sinh ngữ để học tập và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Bộ môn Toán: Nhà trường kết hợp đưa vào giảng dạy chương trình Toán Tư duy của GS.TS. Lê Anh Vinh.
Chương trình STEM (liên kết với KDI education): Được thiết kế chương trình và không gian học tập chuyên biệt, phòng học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho việc nghiên cứu khoa học, vật lý. Học sinh có cơ hội thực hành thí nghiệm thực tế, phát triển khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề.
Các môn học Thể dục, bơi lội, âm nhạc, mỹ thuật, hoạt động ngoại khoá - dã ngoại giúp học sinh phát triển thể chất, tinh thần, áp dụng các kiến thức & kỹ năng vào thực hành trong thực tế.

Mục tiêu đầu ra của Hệ Cơ bản:

• Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
  • Tiếng Anh ESL đạt cấp độ A2 của Khung tham chiếu Ngôn ngữ (Cộng đồng Chung Châu Âu - CEFR).
  • Toán tư duy.
  • STEM xây dựng dựa trên tư duy thiết kế (Design Thinking) được phát triển bởi Hasso Plattner Institute of Design trường đại học Stanford.

Chu Văn An School kỳ vọng đem lại tương lai vững chắc cho mỗi đứa trẻ với sự trang bị kỹ năng, kiến thức nền vững vàng và tiếng Anh nổi trội để tự tin khám phá thế giới.

CHÂN DUNG HỌC SINH CHU VĂN AN
 1) Vững nền tảng khoa học tự nhiên
 2) Phong thái hiện đại tự tin
 3) Thành thạo tiếng Anh giao tiếp và học thuật