Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường Tiểu học Chu Văn An được xây dựng trên diện tích 5000m2 nằm trong Khu đô thị La Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Với phương châm giáo dục lấy học sinh làm trọng tâm bồi đắp và phát triển, luôn cung cấp và trang bị cho mỗi học sinh điều kiện học tập tốt nhất để phát huy hết năng lực của mình, Trường Tiểu học Chu Văn An thiết lập một môi trường giáo dục toàn diện, thân thiện, an toàn và sáng tạo.

Trường Tiểu học Chu Văn An được xây dựng trên diện tích 5000m2 nằm trong Khu đô thị La Khê

Hệ thống cơ sở vật chất của CCSS được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế với định hướng trở thành một trường Cambridge Primary. Trường học được xây dựng khang trang với cơ sở vật chất hiện đại với 16 phòng học, 16 phòng ngủ khu nhà hiệu bộ và các phòng chức năng, đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, điều kiện thông thoáng.

 

Hệ thống phòng học hiện đại, tối ưu cho học sinh

Các lớp học được thiết kế phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Tất cả phòng học được trang bị hệ thống tủ đồ dùng cá nhân, bàn học, hệ thống điều hòa, thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại, không gian trong lớp học tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Tất cả những điều đó giúp các em dễ dàng tạo lập lớp học theo nhóm, theo hướng tọa đàm, theo hướng độc lập cá nhân hoặc thiết kế không gian rộng cho các hoạt động khác.

Hệ thống phòng học hiện đại, tối ưu cho học sinh

Phòng STEM - Không gian sáng chế Innovation Space

Không gian rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị với mô hình giáo dục được phát triển bởi Cao học Giáo dục Harvard và tư duy thiết kế được phát triển bởi Đại học Stanford (Mỹ). Các trang thiết bị đều được bảo dưỡng định kỳ và thay mới khi có sự cố từ hệ thống máy tính kết nối Internet, máy in 3D cho tới khu thực hành chế tạo,... Thông qua hoạt động sáng chế, học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện: tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như các kiến thức tổng hợp về Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Nghệ thuật và Toán.

 

Phòng STEM - Không gian sáng chế Innovation Space

Hệ thống thư viện thân thiện, phong phú

Hệ thống thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo phong phú tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho cả giáo viên và học sinh. Đặc biệt, tài liệu tiếng Anh của Chương trình Đào tạo Quốc tế Cambridge cũng như hệ thống quản lý thư viện chung được cung cấp bởi các tổ chức hàng đầu về cung cấp tài liệu và quản lý thư viện trên thế giới.

Không gian ngồi đọc rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh và được thiết kế mở với nhiều khung cửa sổ tràn ngập ánh sáng, những không gian vừa liên hoàn vừa độc lập thích hợp cho việc tổ chức những hoạt động nhóm cũng như hoạt động cá nhân. Học sinh được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Hệ thống thư viện thân thiện, phong phú

Khu vực thể thao thân thiện

Không gian tại CCSS được bao phủ bởi hệ thống cây xanh mang lại không khí trong lành, sân chơi có thảm cỏ tạo bóng râm, giảm cường độ ánh nắng gay gắt khi vào hè. 

Hệ thống sân chơi được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại như cầu trượt, sân bóng đá, bóng rổ và các dụng cụ phục vụ nhu cầu học tập đảm bảo đủ không gian rèn luyện sức khỏe, năng khiếu, thể thao cho học sinh.

Khu vực thể thao thân thiện

Khu vực bể bơi an toàn, trong sạch

Bể bơi luôn được giữ sạch , thường xuyên thay nước và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế đảm bảo một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi sạch sẽ, an toàn nhất với tất cả các em học sinh. Nhà trường tổ chức kiểm tra chất lượng nước và độ an toàn của bể bơi định kỳ theo tháng.

 

Khu vực nhà ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bếp ăn, nhà ăn cho học sinh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: bàn, ghế, điều hòa, … đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. CCSS luôn chú trọng nghiên cứu chế độ dinh dưỡng, thực đơn phù hợp với nhu cầu và từng đối tượng học sinh. 

Khu vực nhà ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trường Tiểu học Chu Văn An luôn chú trọng mang lại môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, hiện đại và đảm bảo tốt nhất dành cho các con học sinh trong suốt quá trình học tập kiến thức và vui chơi, trải nghiệm tại trường học - ngôi nhà thứ hai của mình.