GIỜ HỌC LIÊN MÔN: HỌC TOÁN QUA TRÒ CHƠI GHÉP TRANH LỊCH SỬ

02/05/2024

Một giờ học vô cùng đặc biệt đã diễn ra tại lớp 1A1 để chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Đây là giờ học liên môn đặc biệt có 1-0-2 tại Chu Văn An School - Nơi các thầy cô giáo không ngừng sáng tạo để mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị, tạo hứng khởi trong giờ học và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Qua tiết học, học sinh vừa được rèn luyện, ôn tập về môn Toán, vừa có cơ hội được khám phá và tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Lớp học được cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh cho khởi động với bài hát “Tổ Quốc ta” đầy tự hào.

Sau đó học sinh trong lớp được phân nhóm để tham gia trò chơi MẢNH GHÉP LỊCH SỬ: Các nhóm nhận mảnh ghép, cùng nhau thực hiện thử thách giải phép Toán để ghép các mảnh phù hợp thành bức tranh hoàn chỉnh. Ở phần này, học sinh vừa phải phát huy khả năng tính toán, suy luận nhanh, vừa phải biết cách phối hợp làm việc nhóm để có thể giành chiến thắng.

Khi mảnh ghép cuối cùng được hoàn thiện, bức tranh ẩn giấu đằng sau được lật ra. Đằng sau bức tranh chính là những hình ảnh liên quan đến sự kiện 30/4 và 1/5. Những bức tranh này được triển lãm ngay tại không gian lớp học để toàn bộ học sinh tham quan, khám phá.

Bên cạnh đó, học sinh còn được xem thêm video tìm hiểu về ngày 30/4, 1/5, sau đó chia sẻ cảm nhận của mình, để hiểu hơn ý nghĩa của những ngày lễ trên.

Dưới sự hướng dẫn và điều phối của cô Lan Anh, các con học sinh lớp 1A1 Chu Văn An đã có được một giờ học vô cùng chất lượng, bổ ích và thú vị, được học tập theo cách hoàn toàn mới. Điều đó, giúp các con vừa nắm vững kiến thức hơn, vừa cảm thấy hứng thú, yêu thích việc học.

Đó cũng là một trong những giá trị mà Chu Văn An School theo đuổi, BGH Nhà trường luôn khuyến khích, động viên các thầy cô giáo: Không ngừng sáng tạo, đổi mới.

Bài viết này được chia sẻ vào dịp kỷ niệm 30/4, chào mừng ngày lễ đặc biệt của dân tộc. Kính chúc các thành viên của Chu Văn An School một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc!

Xem đầy đủ hình ảnh giờ học tại đây:LINK
CÓ GÌ HOT TRONG NGÀY HỘI KHOA HỌC TẠI CHU VĂN AN SCHOOL?
BÀI THI TIẾNG ANH ĐỘC LẬP - ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH CHU VĂN AN