HOẠT ĐỘNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ STEM TẠI CHU VĂN AN SCHOOL

08/03/2024

Chương trình STEM được Tiểu Học Chu Văn An kết hợp với KDI EDUCATION đưa vào giảng dạy chính thức trong thời khóa biểu từ lớp 1 đến lớp 5.

Tại không gian sáng chế INVOVATION SPACE của trường với đầy đủ dụng cụ, máy móc, thiết bị, học sinh được tự do sáng tạo các ý tưởng sản phẩm độc đáo, và cùng nhau hiện thực hóa các ý tưởng đó đưa ra các giải pháp có tính ứng dụng cao... Qua đó, hình thành một đam mê mới hữu ích cho thế hệ tương lai của đất nước.

Chương trình giáo dục STEM tại CVA gồm các nội dung chính:
-  Kỹ năng sáng chế
-  Khoa học máy tính
-  Thiết kế và in 3D
-  Lập trình Robot

Học sinh không chỉ được tiếp cận với những kiến thức công nghệ mới nhất mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong Thế kỷ 21: làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Mỗi bài học STEM đều là một bí ẩn khoa học công nghệ, khiến các bạn nhỏ chu Văn An luôn háo hức chinh phục và giải mã.
Bên cạnh những bài học, dự án STEM, học sinh Chu Văn An còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn trong NGÀY HỘI STEM của trường: Có thể kể đến như: những thí nghiệm ma thuật, đấu trường Robot, các gian hàng trải nghiệm và trò chơi học tập bổ ích...
Không chỉ dừng lại trong không gian trường học, niềm đam mê Khoa học và Công nghệ còn được học sinh Chu Văn An khẳng định trong các cuộc thi lớn như Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng.
Vượt qua khó khăn, các đội thi đã tìm tòi, khám phá, để đưa ra những sản phẩm, mô hình có ích trong học tập, đời sống.

Thế giới mới lạ với những điều thú vị về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học luôn chờ đợi các nhà khoa học nhí khám phá.
Hi vọng rằng các bạn nhỏ của Chu Văn An luôn giữ được niềm đam mê trong hành trình tìm tòi, sáng tạo.

----
Năm học 2024 – 2025, Chu Văn An School đã sẵn sàng lộ trình giảng dạy mới với những cải tiến vượt trội nhằm mang lại nhiều lợi ích và giá trị hơn trong hành trang học tập của học sinh tại trường.
Phụ huynh quan tâm tới thông tin tuyển sinh của Nhà trường vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/CVAtuyensinh

THÔNG BÁO: KỲ THI XÉT TUYỂN HỌC BỔNG TÀI NĂNG CHU VĂN AN 2024