TÌNH YÊU LAO ĐỘNG TRƯỚC THỀM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG CỦA CÁC BẠN HỌC SINH CHU VĂN AN

28/04/2023

Mỗi ngày đến trường, các bạn học sinh ở Chu Văn An được học tập và sinh hoạt trong không gian xanh màu xanh của hoa lá, cây cỏ và tràn đầy ánh sáng. Vậy nhưng vào mùa lá rụng, những chiếc lá sấu vẫn chao nghiêng tạo thành những thảm lá dày. Đôi khi vì vội, vẫn có hiện tượng học sinh vứt rác ra sân trường, hành lang và không gian lớp học.

Trước thềm ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhà trường đã tổ chức cho các con một tiết học trải nghiệm tình yêu lao động thông qua hoạt động nhặt rác, làm vệ sinh khuôn viên trường. Các thành viên đại diện mỗi lớp sẽ trải qua bài thi viết tìm hiểu về môi trường và các loại rác thải trước khi thực hành nhặt, phân loại rác thải.

Phần thưởng của phần thi viết được trao cho nhóm bạn lớp 4A1, 3A1 và 2A2. Nhóm bạn lớp 4A1 đã tưởng tượng các con chính là trái đất đang ngày một nóng lên. “Trái đất” đã gửi lời nhắn nhủ với loài người một cách đầy sáng tạo. Trong khi đó, các bạn nhỏ đến từ lớp 2A2 lại cùng nhau vẽ một bức tranh với bố cục chính là hai bàn tay dang rộng nâng niu trái đất trong lành. Đặc biệt hơn cả, nhóm bạn lớp 3A1 trong thời gian 5 phút đã “xuất thần” sáng tác một bài thơ với tiêu đề “trái đất trong xanh” thật xúc động.

Giải thưởng của phần thi nhặt và phân loại rác được trao cho nhóm lớp 5A1, 5A2 và 4A1. Trải nghiệm nhặt rác đã giúp các con hiểu thêm nỗi vất vả hàng ngày của các bác lao công và nói lời cảm ơn các bác cũng như tự dặn mình sẽ bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Thầy cô hi vọng tình yêu lao động, biết trân trọng những sản phẩm lao động của các con sẽ luôn được cổ vũ và duy trì để góp sức tạo nên một đất nước Việt Nam phồn thịnh và phát triển.

CHỜ ĐÓN TUẦN LỄ THỂ THAO TẠI CHU VĂN AN SCHOOL