MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC - CHÌA KHOÁ VỮNG BỀN

Thông tin công việc

Mô tả

Có những tổ chức điềm tĩnh xây dựng đội ngũ nhân viên "phù hợp" và liên tiếp đạt được mục tiêu từ năm này qua năm khác, bởi họ hiểu rằng: Mọi thành quả quan trọng của tổ chức đều được tạo nên từ trải nghiệm và nhiệt huyết của những người làm việc trong tổ chức.

Thành công không xuất phát từ một bảng số liệu, một khẩu hiệu mà thành công bắt nguồn từ con người và kết thúc cũng ở con người.

Tại trường Tiểu học Chu văn An chúng tôi đã và đang không ngừng nỗ lực kiến tạo môi trường làm việc "trải nghiệm nhân viên" ở đó nhân viên có đầy cảm hứng để có thể làm nên những điều tuyệt vời.

Chúng tôi cũng hiểu rằng sự "gắn kết" thật sự của nhân viên chỉ có thể nảy sinh và phát triển trong một mảnh đất màu mỡ của văn hóa tổ chức. Chúng tôi cũng hiểu rằng việc xây dựng các kế hoạch gắn kết như teambuilding, trò chơi xây dựng đội ngũ... trong tổ chức là trong tầm tay của lãnh đạo. Thế nhưng, liệu hạt mầm "gắn kết" này có bén rễ hay không lại vượt ngoài tầm tay của bạn. Hãy nhớ rằng, "gắn kết" là một lựa chọn. Người lãnh đạo không có quyền quyết định nó tồn tại hay không; nhân viên là người có quyền quyết định điều đó.

Vậy trường Chu Văn An sẽ làm điều gì để "gắn kết" được nhân viên: đó chính là lựa chọn những con người "phù hợp" với văn hóa của trường.

Văn hóa của Chu Văn An bao gồm sứ mệnh, các giá trị cốt lõi của trường, đơn giản hơn đó chính là cách lãnh đạo nhà trường tư duy, hành xử, ứng xử với nhân viên, với học sinh, cách nhân viên tư duy, hành xử với nhau, với học sinh.

Môi trường làm việc tại trường Chu Văn An là môi trường thể hiện "tin tưởng ở con người", ở đó chúng tôi tạo cho các bạn sự " an tâm, an lạc" trong công việc: đó là sự lắng nghe, trao quyền, sự minh bạch, sự tôn trọng, có cái nhìn tích cực trong mỗi sự việc, sự ghi nhận và công nhận thành quả làm việc.

Để thực hiện được môi trường làm việc "an tâm, an lạc" như đã nói đến, chúng tôi đang thực hiện các giá trị cốt lõi: Tin tưởng- Trung thực - Tôn trọng - Tận tâm.

Chúng ta (tổ chức và nhân viên) chỉ "phù hợp" khi có cùng chung sứ mệnh, mục tiêu và các giá trị cốt lõi. Chúng tôi hiểu rằng nhân viên sẽ tin tưởng và cảm thấy thoải mái cống hiến cho sứ mệnh chung khi tổ chức đáp ứng được những kỳ vọng của họ và họ tin tưởng vào hệ giá trị chung của tổ chức.

- Cô Nguyễn Thị Vân Trang - hiệu trưởng trường TH Chu Văn An -