HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

16:48 - 05/01/2021

Hệ Quốc tế Cambridge- Cambridge International Program

HỆ VIỆT NAM HỘI NHẬP
HỆ CHẤT LƯỢNG CAO
Câu lạc bộ tri thức- Hành trang thứ 7 năm 2021
Hội đồng giáo dục nhà trường
Đề án giảng dạy STEAM- Không gian sáng chế tại trường tiểu học Chu Văn An

HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE- CAMBRIDGE INTERNATIONAL PROGRAM

Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp chương trình phổ thông Quốc tế Cambridge.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường bộ môn Toán, Tiếng Anh.

Chương trình học xuyên suốt Cấp học tiểu học và thống nhất với hơn 10.000 trường tại 160 quốc gia trên toàn thế giới.

Cung cấp kiến thức Toán và Khoa học chuyên sâu, đa dạng; 03 bộ môn giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh : Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Đào tạo và thi lấy Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint (chỉ dành cho học sinh thuộc Chương trình Giáo dục phổ thông Quốc tế Cambridge) của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CAIE), có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường sử dụng tiếng Anh trong nước và trên thế giới.

 CÁC NÔI DUNG NỀN TẢNG

Chương trình Toán tư duy và Tư duy thuật toán độc quyền của Chu Văn An :

Chương trình Toán tư duy do PGS.TS Lê Anh Vinh (Tiến sĩ Đại học Harvard, Hoa Kỳ) biên soạn và phát triển, đảm bảo kiến thức cốt lõi của bộ môn Toán trong chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời cập nhật các phương pháp tiếp cận hiện đại của các nền Giáo dục tiên tiến quốc tế. 

Học sinh được tiếp cận với Toán tư duy logic hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Thuật toán, Logic, Thống kê…phù hợp với từng lứa tuổi. Phương pháp đào tạo giúp học sinh thấy được cái hay, cái đẹp của toán, từ đó yêu thích say mê môn Toán một cách tự nhiên.

Chương trình Tiếng Việt nâng cao- chương trình độc quyền của Chu Văn An :

Chương trình Tiếng Việt nâng cao do Th.s Đoàn Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung Tâm Phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông quốc gia, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, biên soạn và phát triển.

Chương trình nâng cao Tiếng Việt của trường Chu Văn An bám sát chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt của Bộ giáo dục và đào tạo. Chương trình giúp học sinh :

- Nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Việt (nghe – nói – đọc -viết) vững chắc để mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và trong học tập.

- Nâng cao kiến thức cơ bản về Tiếng Việt và những hiểu biết xã hội. tự nhiên, con người, về văn hóa, văn học của Việt Nam và nước ngoài.

- Có tình yêu tiếng Việt, hứng thú học Tiếng Việt  mở rộng hiểu biết và trau dồi kĩ năng giao tiếp; trở thành con người năng động, tự tin, biết phát huy sở trường, có khả năng tự học.

Chương trình Thực hành khoa học công nghệ STEM, lập trình Scratch, Robot :

Học theo dự án

Phương pháp sư phạm lấy học sinh làm trung tâm, giúp học sinh tích lũy kiến thức một cách chuyên sâu thông qua việc tự mình khám phá các vấn đề thực tế.

Học tập sáng chế

Mô hình giáo dục được phát triển bởi trường Cao học Giáo dục Harvard, trang bị cho học sinh sự hứng thú với thiết kế, khuyến khích học sinh tự tay kiến tạo thế giới xung quanh mình.

Tư duy thiết kế

Được phát triển bởi Đại học Stanford (Mỹ). Tư duy thiết kế là một quy trình mà qua đó học sinh có thể chuyển đổi từ ý tưởng thành các sản phẩm giải pháp thực tế.