LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH CHU VĂN AN

21/08/2024

Cùng với Toán học, Khoa học, Tiếng Anh được xác định là bộ môn mũi nhọn của Tiểu học Chu Văn An.

️Năm học 2024 – 2025, Nhà trường đã xây dựng lên một lộ trình phát triển kỹ năng Tiếng Anh cụ thể cho từng khối học. Đây là kim chỉ nam để đội ngũ giáo viên Tiếng Anh Nhà trường bám sát triển khai, hướng tới mục tiêu từng bước nâng cao kết quả đầu ra Tiếng Anh ở học sinh Chu Văn An.

️Theo đó, học sinh theo học tại Tiểu Học Chu Văn An từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ được hình thành và phát triển hoàn thiện đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết Tiếng Anh và nâng dần trình độ Ngữ pháp qua từng lớp.
Khối 1️⃣: Các con được xây dựng vốn từ vựng cơ bản, tạo sự yêu thích với môn Tiếng Anh.
Khối 2️⃣: Từ yêu thích học, các con sẽ được làm quen dần các kỹ năng thế kỷ 21 và bước đầu sẵn sàng giao tiếp cơ bản bằng Tiếng Anh.
Khối 3️⃣: Bên cạnh các kỹ năng thế kỷ 21 được trang bị, các con được khuyến khích chủ động giao tiếp và dần xây dựng kiến thức Tiếng Anh học thuật.
Khối 4️⃣: Đến giai đoạn này, học sinh Chu Văn An có thể tự tin giao tiếp, tiếp tục phát triển kiến thức học thuật và các kỹ năng xã hội khác.
Khối 5️⃣: Ở đầu ra, ngoài sở hữu Tiếng Anh giao tiếp tự tin, học sinh sẽ đạt được nền tảng học thuật Tiếng Anh vững chắc, sẵn sàng tham gia kỳ thi chuyển cấp vào những tường THCS Chất lượng cao.

Để thực hiện được mục tiêu này, bên cạnh bám sát giáo trình Tiếng Anh Cambridge, Tiểu học Chu Văn An chủ đích lồng ghép đưa vào các sự kiện, cuộc thi Tiếng Anh tạo sân chơi cho các con học sinh được thực hành thường xuyên, liên tục kỹ năng Tiếng Anh (~10 sự kiện/năm): Halloween, CVA’s Got Talent, Students exchange with Singapore school, Christmas, Maths Olympiad, Science Fair, School trip, Ring the Golden Bell,…

Với các cuộc thi Tiếng Anh/Toán – Tiếng Anh ở quy mô quốc gia/toàn cầu như HKIMO, TIMO, ASMO, HIPPO, IOE,… Nhà trường tổ chức lập đội tuyển, hỗ trợ các con học sinh ôn luyện làm quen format đề thi, để các con tự tin, sẵn sàng bước ra ngoài chinh phục các cấp độ thử thách cao hơn.

Với môn Tiếng Anh, môi trường học tập và thực hành sẽ góp phần quan trọng tạo ra phản xạ giao tiếp ở trẻ. Do đó, thầy cô tại Chu Văn An School luôn sáng tạo, đổi mới, tạo ra một môi trường học tập tích cực, để các con được nhúng mình cùng Tiếng Anh, sử dụng Tiếng Anh như một sinh ngữ và dùng Tiếng Anh để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Xin mời bố mẹ cùng tham khảo bảng CVA ENGLISH PATHWAY để hiểu rõ lộ trình hơn ạ!

PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO VÀ SỰ KHÉO LÉO ĐÔI TAY CÙNG CLB MỸ THUẬT CVA
PLAY-BASED LEARNING – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP QUA VUI CHƠI ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI CHU VĂN AN
CÔNG BỐ KẾT QUẢ KỲ THI HỌC BỔNG CVA 2024
NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG SÁNG TẠO – CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ LAN ANH