PLAY-BASED LEARNING – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP QUA VUI CHƠI ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI CHU VĂN AN

21/08/2024

Khác với cách học tập truyền thống, Play-based Learning là phương pháp mang đến nhiều cảm hứng và kích thích sự chủ động trong học tập của học sinh. Play-based Learning là một trong những kỹ thuật được thầy cô Chu Văn An ứng dụng thường xuyên trong việc tổ chức bài giảng. Nhà trường hàng năm đều đầu tư chi phí để mua tài khoản của một số ứng dụng như Baamboozle, Wordwall, Quizziz,… phục vụ tổ chức hoạt động game tương tác dành cho học sinh.

Trong phương pháp Play-based Learning, các trò chơi lồng ghép kiến thức được thầy cô thiết kế một cách sinh động, vui nhộn đầy màu sắc và gần gũi với thực tế, khiến trẻ cảm giác mình đang được “chơi”, nhưng thật ra là đang học tập một cách tự nhiên. Khi trẻ hào hứng và chủ động tham gia vào trò chơi, cũng là lúc sự tập trung cao độ xuất hiện, trẻ sẽ hấp thu kiến thức tốt hơn, ghi nhớ tốt hơn.

Thông qua trò chơi, trẻ còn có thể phát triển các kỹ năng xã hội, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phản ứng giao tiếp và quản lý cảm xúc. Có những trò chơi các con được chia nhóm để cùng chinh phục thử thách. Ở đó, các con học cách phối hợp, thảo luận, trao đổi giữa nhiều ý kiến và tìm ra giải pháp chung. Các con cũng được học cách quản lý cảm xúc khi đối phó với thất bại, nhìn thấy cơ hội học hỏi từ những sai lầm.

Hình ảnh minh họa là lát cắt trong một giờ học môn Maths của lớp Cambridge 1C1 Chu Văn An. Các con đang rất hào hứng và đầy quyết tâm khi được tham gia vào một game đấu trí trong khuôn khổ lớp học. Các câu hỏi thiết kế xoay quanh nội dung kiến thức môn Toán – Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 1. Thông qua trò chơi, các con có thể vừa thu nạp kiến thức môn Toán, vừa ứng dụng được kỹ năng Tiếng Anh và rèn luyện phản ứng nhanh.

Đội ngũ giáo viên Chu Văn An luôn trăn trở để làm mới, làm sáng tạo và phong phú mỗi giờ dạy, giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn, học tập tốt hơn mỗi ngày.

Xem đầy đủ hình ảnh của giờ học tại đây

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH CHU VĂN AN
PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO VÀ SỰ KHÉO LÉO ĐÔI TAY CÙNG CLB MỸ THUẬT CVA