SỰ KIỆN BÀN GIAO LÕI CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE PRIMARY SCIENCE

09/07/2024

Ngày 09/07/2024, đội ngũ chuyên gia Cobblesones đã tiến hành bàn giao lõi chương trình Cambridge Primary Science cho Trường Tiểu học Chu Văn An.

Với sự hợp tác này, từ năm học 2024 - 2025, học sinh Hệ Quốc tế Cambridge Chu Văn An sẽ được học Science theo khung chương trình được cố vấn và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia Cobblesones. Việc xây dựng lõi chương trình giúp học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với khối lượng kiến thức đồ sộ của bộ môn Khoa học Cambridge.

Trải qua thời gian đánh giá giáo viên, cơ sở vật chất và nghiên cứu khung chương trình Global Cambridge, nhóm chuyên gia đã đúc kết lại mạch kiến thức cốt lõi xuyên suốt 6 stages trong chương trình để giáo viên triển khai giảng dạy. Mạch kiến thức là yêu cầu chuẩn của chương trình với người học đồng thời cũng hướng tới những nội dung quan trọng trong kỳ thi checkpoint cho học sinh hệ Cambridge Primary.

Bên cạnh việc xây dựng lõi chương trình Global Cambridge với 6 stages cho phù hợp với 5 lớp ở cấp tiểu học tại Việt Nam, nhóm chuyên gia đã soạn hệ thống bài thực hành bổ trợ cho nội dung giảng dạy phù hợp với lứa tuổi và có thể triển khai dưới hình thức “mang phòng thí nghiệm tới lớp học”.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 đơn vị, các chuyên gia đã hỗ trợ Trường đánh giá chất lượng giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam đang giảng dạy Science tại Trường. Các chuyên gia của Coblestones cũng sẽ đồng hành cùng Trường trong quá trình triển khai giảng dạy môn Science trong thời gian tới để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

TS. Phạm Văn Phong - Trưởng nhóm chuyên gia xây dựng khung chương trình, tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Priceton, làm postdoc tại Đại học California Berkeley, Đại học Illinois, Urbana-Champaign (Hoa Kỳ). TS Phạm Văn Phong là học trò, cộng sự trong nhóm nghiên cứu của Giáo sư David W.C MacMillan - Nhà khoa học đạt giải Nobel Hóa học năm 2021.

Hiện TS. Phạm Văn Phong đang công tác tại Trường ĐHKH Tự nhiên (ĐHQGHN) đồng thời có kinh nghiệm hơn 10 năm cố vấn và giảng dạy chương trình khoa học của Cambridge, giảng dạy A-level Chemistry.

---
️Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo là trọng tâm và ưu tiên hàng đầu Tiểu học Chu Văn An hướng đến. Điều đó không chỉ thể hiện qua việc Nhà trường rất đầu tư vào chất lượng giáo viên, chương trình, mà còn đầu tư vào việc hợp tác, kết nối cùng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành để cố vấn triển khai chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH CHU VĂN AN
PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO VÀ SỰ KHÉO LÉO ĐÔI TAY CÙNG CLB MỸ THUẬT CVA
PLAY-BASED LEARNING – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP QUA VUI CHƠI ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI CHU VĂN AN
CÔNG BỐ KẾT QUẢ KỲ THI HỌC BỔNG CVA 2024