CHƯƠNG TRÌNH TOÁN CAMBRIDGE KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO SO VỚI TOÁN THÔNG THƯỜNG?

11/10/2024

Chương trình Toán Cambridge Tiểu học được chia thành 5 mảng chính, bao gồm:
1. Số học (Number)
- Numbers and the number system (Các số và hệ thống số).
- Calculation – Mental strategies, Addition and subtraction, Multiplication and division (Tính toán – Các quy tắc cơ bản, phép cộng và phép trừ, phép nhân và phép chia).
2. Hình học (Geometry)
- Shapes and geometric reasoning (Các hình và suy luận hình học)
- Position and movement (Vị trí và dịch chuyển)
3. Đại lượng đo lường (Measure)
- Money (until Stage 3) (Tiền tệ)
- Length, mass and capacity (Độ dài, khối lượng và thể tích)
- Time (Thời gian)
- Area and perimeter (from Stage 3) (Diện tích và chu vi)
4. Xử lý số liệu (Handling Data)
- Organising, categorising and representing data (Tổ chức, phân loại và biểu diễn số liệu)
- Probability (from Stage 2) (Xác suất).
5. Giải toán (Problem Solving)
- Using techniques and skills in solving mathematical problems (Vận dụng các kĩ thuật và kỹ năng trong giải các bài toán)
- Using understanding and strategies in solving problems (from Stage 3) (Vận dụng hiểu biết và các chiến lược trong giải các bài toán).

Như vậy, Toán Cambridge sẽ khác với Toán thông thường ở một số khía cạnh sau:
  • Độ khó: Toán Cambridge có độ khó tương đương so với Toán thông thường, nhưng nội dung học chuyên sâu và gần gũi với thực tế hơn.
  • Hướng đến ứng dụng: Toán Cambridge thiên về hướng ứng dụng, giúp học sinh hiểu được cách áp dụng kiến thức toán học vào các vấn đề thực tế.
  • Học tập bằng tiếng Anh: Toán Cambridge được giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp học sinh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Tự chọn nâng cao: Toán Cambridge cho phép học sinh tự chọn nâng cao với nhiều cấp độ khác nhau, từ trình độ dễ đến khó, để phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi học sinh.
  • Giáo trình quốc tế: Giáo trình Toán Cambridge được thiết kế dựa trên chuẩn quốc tế, giúp học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học tập tại các trường quốc tế và nhận được sự công nhận của các tổ chức, trường học toàn cầu.
Học sinh được tiếp cận Toán tiếng Anh Cambridge sớm sẽ có nhiều lợi ích:
  •  Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ
  •  Phát triển tư duy logic
  •  Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kích thích sự sáng tạo, khám phá.
Ngoài ra, học sinh học chương trình Toán Cambridge vẫn nắm được 100% kiến thức Toán học theo chuẩn Bộ GD-ĐT để tham gia các kỳ thi và xét tuyển trong nước, đồng thời có được hiểu biết sâu rộng về quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ giữa Toán học với thực tế cuộc sống.

Với những đặc điểm trên, ngày càng nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn chương trình Cambridge ngay từ bậc Mầm non, Tiểu học để giúp con có được lợi thế vượt trội hơn, nền tảng vững vàng hơn cho tương lai hội nhập quốc tế.

Đây là một tiết học Hình học 3D của lớp Cambridge 2C1 – Tiểu học Chu Văn An.
Học sinh được tương tác, hướng dẫn bởi giáo viên nước ngoài. Các con sẽ sử dụng magnetic bar blocks để tạo hình khối 3D: cube, cylinder, pyramid, cuboid,... xây dựng toà tháp cao nhất, kiên cố nhất. Với phương pháp dạy học ứng dụng thực tiễn và sử dụng các giáo cụ trực quan, các con sẽ tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Xem hình ảnh đầy đủ: TẠI ĐÂY

TIỂU HỌC CHU VĂN AN – NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ HỌC THUẬT & PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
CHU VĂN AN THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2025-2026
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO HỌC TOÁN TẠI CHU VĂN AN
HƯỚNG DẪN AN TOÀN TRÊN XE BUS DÀNH CHO HỌC SINH
GIỜ HỌC SCIENCE - HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CÓ GÌ THÚ VỊ?