GIỜ HỌC SCIENCE - HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CÓ GÌ THÚ VỊ?

11/10/2024

Tuần học này, các con học sinh lớp Cambridge 3C1 được trải nghiệm bộ môn khoa học với chủ đề Tách hỗn hợp: Các con đã được tự tay thực hiện những thí nghiệm đầy thú vị và bổ ích.

Trong thí nghiệm đầu tiên, các con đã tách được hỗn hợp bột và đậu xanh bằng phương pháp rây, một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả, dựa trên sự khác biệt về kích thước hạt. Qua đó, các con sẽ thấy được sự kỳ diệu khi từng hạt bột nhỏ mịn được tách rời khỏi các hạt đậu xanh to hơn.

Trong thí nghiệm thứ hai, các con sử dụng nam châm để tách hỗn hợp bột và mạt sắt. Nhờ tính chất từ tính đặc trưng của mạt sắt, các con sẽ hiểu rõ cách mà nam châm có thể hút chúng ra khỏi bột, giúp tách hai chất dễ dàng.

Qua những hoạt động này, các con không chỉ học về tính chất vật lý của các chất mà còn rèn luyện tư duy logic, khả năng quan sát và kỹ năng thực hành khoa học, chuẩn bị cho các bài học phức tạp hơn trong tương lai!

Xem đầy đủ hình ảnh giờ học: TẠI ĐÂY
TIỂU HỌC CHU VĂN AN – NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ HỌC THUẬT & PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
CHU VĂN AN THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2025-2026
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO HỌC TOÁN TẠI CHU VĂN AN
CHƯƠNG TRÌNH TOÁN CAMBRIDGE KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO SO VỚI TOÁN THÔNG THƯỜNG?
HƯỚNG DẪN AN TOÀN TRÊN XE BUS DÀNH CHO HỌC SINH