ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO HỌC TOÁN TẠI CHU VĂN AN

11/10/2024

Hãy cùng Camera theo chân các con Khối 4 trường Tiểu học Chu Văn An vào tiết học Toán thời 4.0 để xem có điều gì thú vị nhé!

Đây là một tiết học học Toán bình thường, nhưng cách thức tương tác trao đổi đáp án thì khác hẳn so với truyền thống. Hình thức làm bài tập trắc nghiệm bằng cách khoanh vào các lựa chọn A, B, C, D trên giấy đã không còn xa lạ với các con học sinh, nhưng làm bài trắc nghiệm bằng cách giơ thẻ Plicker thì lần đầu các con được trải nghiệm.

Thẻ Plicker của mỗi học sinh tương ứng là mã riêng của học sinh đó. Khi cô giáo chiếu câu hỏi lên màn hình, các con sẽ lựa chọn đáp án đúng và xoay thẻ sao cho câu trả lời của mình ứng với cạnh của thẻ ghi các chữ A, B, C, D.

Giáo viên dùng điện thoại quét đọc đáp án của học sinh, sau đó đáp án sẽ tự động nạp vào hệ thống và ngay lập tức hệ thống trả kết quả về cho cả cô và trò. Những học sinh trả lời đúng sẽ được hiển thị ngay trên bảng kết quả.

Với công nghệ này, dựa vào thống kê trên hệ thống, giáo viên biết kết quả nắm kiến thức của tất cả học sinh ngay trong tiết học. Đồng thời, khi học sinh thấy được kết quả của mình được hiển thị trên màn hình, các em cũng rất hào hứng và có ý thức học tập, bổ sung kiến thức để đạt được kết quả tốt hơn trong những lần sau.

Với phương châm đổi mới và sáng tạo, năm học 2024 – 2025, đội ngũ giáo viên Chu Văn An đã nhanh chóng cập nhật những công nghệ mới nhất để ứng dụng vào triển khai bài giảng.

Quý phụ huynh và quý thầy cô hãy bấm đăng ký theo dõi Chu Văn An School để được theo dõi nhiều giờ học sáng tạo của học thầy và trò Chu Văn An hơn nhé.

Xem đầy đủ hình ảnh, video giờ học: TẠI ĐÂY
TIỂU HỌC CHU VĂN AN – NƠI KHƠI DẬY ĐAM MÊ HỌC THUẬT & PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
CHU VĂN AN THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2025-2026
CHƯƠNG TRÌNH TOÁN CAMBRIDGE KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO SO VỚI TOÁN THÔNG THƯỜNG?
HƯỚNG DẪN AN TOÀN TRÊN XE BUS DÀNH CHO HỌC SINH
GIỜ HỌC SCIENCE - HỆ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CÓ GÌ THÚ VỊ?